ซีอีโอ PayPal เผย! “Super App Wallet” ที่เพิ่มฟังก์ชันคริปโตให้ดียิ่งขึ้น ใกล้จะเปิดตัวแล้ว

Dan Schulman ซีอีโอ PayPal กล่าวว่าโครงการ “Super App Wallet” นั้นได้เสร็จสิ้นได้ตอนของ code แล้ว และมีแผนจะเปิดตัวเต็มรูปแบบในสหรัฐอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ในระหว่างการอัปเดตแก่นักลงทุนในไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ของ PayPal ทางด้าน Dan Schulman ซีอีโอกล่าวว่าเวอร์ชันเริ่มต้นของ Super App Wallet ของบริษัทนั้นขั้นตอนในส่วนของโค้ดได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว  โดยประธานของ PayPal กล่าวว่าบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวกระเป๋าสตางค์เต็มรูปแบบในสหรัฐอเมริกาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

super app wallet  จะนำเสนอ high yield savings , การเข้าถึงเงินฝากโดยตรงก่อนใคร , ความสามารถในการส่งข้อความ และ “ความสามารถเพิ่มเติมในส่วนของคริปโต” และอื่น ๆ  โดย Schulman กล่าวว่ากระเป๋าเงินแต่ละใบจะ “มีเอกลักษณ์ ที่ขับเคลื่อนโดย AI ขั้นสูงและความสามารถของ machine learning”

PayPal ยังรายงานว่ามีบัญชีผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่มากกว่า 400 ล้านบัญชี ณ วันที่ 30 มิถุนายน โดยมีมูลค่ารวม 311 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสที่สองของปี 2021 โดยบริษัทยังมีบัญชีใหม่ที่มีการใช้งานอยู่ 14.5 ล้านบัญชี ทำให้ฐานผู้ใช้เพิ่มขึ้นเป็น 392 ล้านบัญชี

ขณะที่ Venmo ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินของ PayPal ซึ่งเปิดตัวการซื้อขาย crypto ในเดือนเมษายน มีปริมาณการชำระเงินทั้งหมดประมาณ 58 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สอง 2021 โดยมีบัญชีที่ใช้งานอยู่ 76 ล้านบัญชี

“เราเป็นหนึ่งในบริษัทชำระเงินไม่กี่แห่งที่อนุญาตให้ผู้บริโภคใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นแหล่งเงินทุน” ซีอีโอของ PayPal กล่าว “เรายังเห็นการยอมรับและซื้อขาย crypto บน Venmo ที่แข็งแกร่ง”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป