วุฒิสมาชิก เอลิซาเบธ วอร์เรน กล่าวว่า “สกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นคำตอบเพื่อช่วยคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร”

วุฒิสมาชิกและอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ อลิซาเบธ วอร์เรน เชื่อว่าอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นเครื่องมือในการรับมือกับความท้าทายในระบบการเงินแบบดั้งเดิม

ในการให้สัมภาษณ์ CNBC Squawk Box ในวันพุธ เอลิซาเบธ วอร์เรน ระบุว่าสกุลเงินดิจิตอลอาจจะเป็นเครื่องมือเพื่อช่วยคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร

“ยังคงมีความล้มเหลวของธนาคารขนาดใหญ่ในการเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ  ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC อาจเป็นคำตอบของปัญหา”

วุฒิสมาชิกเน้นย้ำว่าระบบการเงินที่มีอยู่นั้นมีปัญหามากมาย และแนะนำว่าโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลบางส่วนอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้สำหรับปัญหาเหล่านี้ 

แต่แม้ว่าจะมองเห็นศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลในการแก้ปัญหาความท้าทายของระบบการเงิน แต่ วอร์เรน ยังคงย้ำถึงความกังวลของเธอเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

วุฒิสมาชิกยังเปรียบเทียบตลาดสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันกับพนักงานขาย snake oil  ในวันก่อนที่รัฐบาลจะเริ่มควบคุมยา โดยระบุว่ากรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดยิ่งขึ้นจะไม่สนับสนุนการฉ้อโกงในอุตสาหกรรมคริปโตและทำให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น “ฉันไม่อยากจะรอจนกว่าคนจำนวนมาก นักเทรดรายย่อยจำนวนมาก ถูกกำจัดให้หมดสิ้นไป ฉันคิดว่ากฎที่มีการควบคุมจะทำให้ผู้คนพูดว่า ‘เรามีตำรวจที่พร้อมจะปฏิบัติหน้าที่’ จะทำให้ผู้คนมีความมั่นใจมากขึ้น” วอร์เรนกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป