วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren เรียกร้องให้ Yellen รมว.คลังต่อสู้กับภัยคุกคาม Crypto ที่เพิ่มขึ้น

วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren  เรียกร้องให้  Janet Yellen  รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ พัฒนากรอบการทำงานที่ “ครอบคลุมและประสานงานกัน” เพื่อจัดการกับความเสี่ยงในตลาดสกุลเงินดิจิทัล 

ในจดหมายที่ส่งถึง Yellen วุฒิสมาชิกจากพรรคเดโมแครตกล่าวว่า Financial Stability Oversight Council หรือที่เรียกว่า FSOC “ต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อใช้อำนาจตามกฎหมาย เพื่อจัดการกับความเสี่ยงของคริปโตเคอเรนซีและควบคุมตลาดเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและความมั่นคงของผู้บริโภคและระบบการเงินของเรา” 

“ในขณะที่ความต้องการ cryptocurrencies ยังคงเติบโต และสินทรัพย์เหล่านี้ฝังตัวในระบบการเงินของเรามากขึ้น ทำให้ผู้บริโภค สิ่งแวดล้อม และระบบการเงินของเราอยู่ภายใต้การคุกคามที่เพิ่มขึ้น”

นอกจากนี้เธอยังกล่าวถึงความกังวลเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตและการคุกคามที่เกิดจากเหรียญ stablecoin

แต่แม้ว่าเธอจะวิพากษ์วิจารณ์สินทรัพย์ crypto แต่ดูเหมือนว่า Warren จะเปิดรับแนวคิดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ซึ่ง Federal Reserve กำลังอยู่ในระหว่างการวิจัยการพัฒนา แต่ยังไม่ได้วางแผนที่ชัดเจนใด ๆ ที่จะเดินหน้าต่อไป 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป