1 ใน 10 ของชาวรัสเซีย 3,000 คน พร้อมที่จะรับเงินเดือนเป็น “รูเบิลดิจิทัล”

หลังจากธนาคารแห่งรัสเซียเริ่มดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่างต่อเนื่อง ก็ได้มีการสำรวจและพบว่าว่ามีชาวรัสเซียจำนวนไม่มากนัก ที่พร้อมที่จะรับการจ่ายเงินเดือนเป็นเงิน “รูเบิลดิจิทัล

ผู้ตอบแบบสอบถามชาวรัสเซียเกือบครึ่งคัดค้านการรับเงินเดือนเป็นเงินรูเบิลดิจิทัล ในการสำรวจครั้งใหม่โดยเว็บไซต์จัดหางานในท้องถิ่น HeadHunter โดยมีเพียง 11% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะรับเงินเดือนเป็นเงินรูเบิลดิจิทัล ในขณะที่ 41% ระบุว่าพวกเขา “ไม่เห็นด้วยกับการจ่ายเงินใน CBDC อย่างเด็ดขาด” สำนักข่าวท้องถิ่น Izvestia รายงานเมื่อวันพุธ

ในขณะที่รัสเซียกำลังเตรียมเปิดตัวการทดสอบรูเบิลดิจิทัลในเดือนมกราคมปีหน้า ผู้ตอบแบบสอบถามมากถึง 48% กล่าวว่าพวกเขาไม่แน่ใจว่าพวกเขาต้องการรับเงินเดือนในสกุลเงินดิจิทัลที่รัฐควบคุมหรือไม่

และในบรรดาผู้เข้าร่วมการสำรวจที่ตอบว่าพร้อมจะรับเงินเดือนเป็น “รูเบิลดิจิทัล” พบว่าครึ่งหนึ่งของคนกลุ่มนี้ยินดีที่จะรับเงินเดือน 100% ในสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังจะมาถึง ขณะที่อีกครึ่งหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาต้องการรับเงินเดือนไม่เกิน 50% ใน CBDC

ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางของรัสเซีย ได้จัดตั้งกลุ่มสถาบันการเงินเพื่อทดสอบ “รูเบิลดิจิทัล” สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในปีหน้านำโดยธนาคาร 12 แห่งของรัสเซีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป