ค่า Diff ของ Bitcoin อาจปรับขึ้นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการปราบปรามของจีน

ค่าความยากในการขุดของ Bitcoin อาจปรับเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การปราบปรามการขุด crypto ของจีนในเดือนพฤษภาคม 

ด้วยการขยายตัวอย่างรวดเร็วของสถานที่ทำเหมืองในอเมริกาเหนือ และการกลับมาของคนงานเหมืองชาวจีนผ่านพื้นที่ให้บริการในต่างประเทศ เป็นปัจจัยหลักสองประการที่จะผลักดันค่า Diff ให้เพิ่ม ตามผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมคาด

ก่อนหน้านี้ ค่า Diff ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รัฐบาลกลางของจีนเรียกร้องให้หน่วยงานท้องถิ่นปิดเหมือง bitcoin ทั่วประเทศในวันที่ 21 พฤษภาคม โดยนับแต่นั้นค่า Diff ก็ลดลงติดต่อกันถึง 4 ครั้ง

“นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ hashrate ในจีนดับลง เราคาดการณ์ว่าการปรับในสัปดาห์หน้าจะเป็นไปในเชิงบวก โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 1.75%” ตามจดหมายข่าวของ Luxor เหมืองในซีแอตเทิลเมื่อวันเสาร์ 

บริษัทขุดขนาดใหญ่ในอเมริกาเหนือ เช่น Marathon และ Riot ก็ได้ขยายการดำเนินงานของพวกเขาแล้ว เนื่องจากภาวะกระทิงครั้งประวัติศาสตร์ของ bitcoin ในช่วงต้นปี 2021 Nick Hansen CEO ของ Luxor กล่าว 

“ในขณะที่เราเห็น hashrate ลดลงอย่างมากทั่วทั้งเครือข่ายในช่วงเวลานั้น นักขุดรายอื่นก็กำลังปรับใช้ฮาร์ดแวร์ตัวใหม่เช่นกัน” Hansen กล่าว

“โดยส่วนตัวแล้ว เราคาดหวังว่าจะมีการปรับค่าความยากในเชิงบวกในเดือนหน้า เนื่องจากคนงานเหมืองจากจีนได้พบบ้านใหม่แล้ว” Azam Roslan พนักงานขายจาก Wattum บริษัทขุดที่ให้บริการโฮสติ้งและนายหน้าซื้อขายเครื่องขุดในนิวยอร์กกล่าว

ด้าน Daniel Frumkin นักวิจัยจาก Slush Pool  กล่าวว่า “นักขุดชาวจีนที่ถูกบังคับให้ออฟไลน์ใอาจต้องใช้เวลามากกว่าสามเดือนในการกลับมาออนไลน์อีกครั้ง เพราะส่วนใหญ่ พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติม” Frumkin

“ผมคิดว่าเรามาถึงจุด low  ของค่า Diff แล้ว และตอนนี้เรากำลังจะเริ่มฟื้รตัว เว้นแต่จะมีการสั่นคลอนของรัฐบาลใหญ่ ๆ หรือราคา bitcoin ที่เปลี่ยนแปลง” Hansen กล่าวต่อ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป