9 จาก 15 เหรียญยอดนิยมบน CoinGecko กลายเป็นเหรียญ Gaming Coins

เหรียญเกมยังคงเติบโตและได้รับความนิยม ดังที่เห็นได้จาก 9 ใน 15 เหรียญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน CoinGecko เป็นเหรียญสำหรับเล่นเกม

Lark Davis ได้แบ่งปันข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับแนวโน้มนี้ โดยระบุว่าเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วถูกจดจำว่าเป็น “ฤดูของ DeFi” แต่ฤดูร้อนของปีนี้จะถูกจดจำว่าเป็น “ฤดูของเกม”

โดยข้อมูลบนเว็บไซต์ CoinGecko ก็เผยให้เห็นว่าเหรียญเกมอยู่ในระดับแนวหน้าพร้อม ๆ กับเหรียญอื่น ๆ ทั้งในแง่ของ Maarket cap และปริมาณโวลลุ่ม

ประโยชน์ของการเล่นเกมบล็อคเชนนั้นมีมากมายทีเดียว โดยสำหรับผู้ใช้นั้นก็ช่วยให้การแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ในเกมทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ตัวกลาง

ในทางกลับกัน นักพัฒนาก็สามารถรับรายได้เพิ่มเติมจากการขายสินค้าในเกมและโทเค็น รวมถึงการดึงดูดผู้ใช้ใหม่ด้วยความช่วยเหลือของบล็อคเชน  นั่นคือเหตุผลที่เกมบล็อคเชนปรากฏขึ้นในตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ

Lark Davis ยังเสริมด้วยว่าสตูดิโอเกมรายใหญ่ต่างเฝ้าดูสิ่งที่เกิดขึ้น และอาจจะมี “เกมฟอร์มยักษ์บางเกม” จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดยขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป