Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum ร่วมพากย์เสียงแมวชื่อ Catsington ในเว็บซีรีย์อนิเมชั่นเรื่อง “Stoner Cats”

“ Stoner Cats ” เว็บซีรีส์แอนิเมชั่นที่ผลิตโดยนักแสดงสาว Mila Kunis มีรายชื่อนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังที่ร่วมพากย์เสียง เช่นJane Fonda, Chris Rock และ Ashton Kutcher และล่าสุด Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum จะมาร่วมพากย์เสียงแมวชื่อ Catsington ด้วย

หากใครสนใจจะชมตอนแรกของซีรีย์อนิเมชั่นนี้ที่มีความยาว 5 นาที ผู้ชมจะต้องซื้อโทเค็น NFT ซึ่งเป็นทั้งอาร์ตเวิร์กดิจิทัลของตัวละครที่สุ่มจากรายการและตั๋วเพื่อปลดล็อกตอน “Stoner Cats” ทั้งหมด โดย NFT จะขายในราคา 0.35 ETH – ประมาณ $750

ตามคำกล่าวของ Morgan Beller หุ้นส่วนทั่วไปของบริษัทร่วมทุน NFX และสมาชิกในทีมที่อยู่เบื้องหลัง “Stoner Cats” ระบุว่า การตัดสินใจใช้ NFT เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับซีรีส์นี้ เกิดขึ้นจากความกังวลเรื่องการเซ็นเซอร์เนื้อหาเกี่ยวกับยาของรายการ และความปรารถนาที่จะรักษาความคิดสร้างสรรค์ให้หลุดจากการควบคุมของเครือข่าย

“Stoner Cats” ไม่ใช่โครงการแรกที่ลองใช้ crypto crowdfunding เนื่องจากเมื่อต้นเดือนนี้ ทีมสารคดีที่อยู่เบื้องหลัง “Ethereum: The Infinite Garden” ได้ระดมทุนกว่า 1,000 ETH บน Mirror ซึ่งได้เกินเป้าหมายในเวลาไม่ถึงสามวัน  โดยการระดมทุนผ่านการขาย NFT ช่วยให้เกิดการแลกเปลี่ยนโดยตรงระหว่างผู้บริโภคและผู้สร้าง โดยตัดพ่อค้าคนกลางออก และในบางกรณี ก็เสนอการควบคุมเชิงสร้างสรรค์ให้กับผู้บริโภคด้วย

Buterin จะร่วมแสดงกับ “Stoner Cats” โดยให้เสียงเป็น Catsington แมวที่ให้คอยคำแนะนำแก่แมวทั้ง 5 ตัวของ Ms. Stoner ที่เป็นโรคอัลไซเมอร์และมีวัชพืชวิเศษที่ทำให้เพื่อนแมวของเธอสามารถพูดคุยได้

นักแสดงทั้งหมด รวมถึง Buterin จะได้รับค่าตอบแทนเป็น ETH “เราต้องสอน Jane Fonda ถึงวิธีตั้งค่ากระเป๋าเงิน MetaMask” Beller กล่าวติดตลก

“เรามองว่านี่เป็นโอกาสในการให้ความรู้ผู้คน [เกี่ยวกับคริปโต] และนำพวกเขามารวมกัน โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าเราต้องการผู้คน และเสียงของคนที่ไม่ได้อยู่แวดวง crypto และเป็นคนที่พวกเค้ารู้จักและไว้วางใจ เพื่อเริ่มอธิบายแนวคิดเหล่านี้  และแม้ว่าสิ่งนี้จะล้มเหลว แต่เราก็สามารถทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป