ชาวสิงคโปร์เป็นเจ้าของ Crypto 43% ตามการสำรวจของ Independent Reserve

การยอมรับ Cryptocurrency กำลังเติบโตในสิงคโปร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากศักยภาพความมั่งคั่งของ Bitcoin ( BTC ) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ตามการสำรวจใหม่ที่จัดทำโดยเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Independent Reserve 

43% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล โดย 46% วางแผนที่จะซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในอีก 12 เดือนข้างหน้า โดยผลลัพธ์ IRCI แสดงให้เห็นว่า 2 ใน 3 หรือ 66% ของผู้ตอบแบบสอบถามในกลุ่มอายุ 26 ถึง 45 ปีกล่าวว่าพวกเขาเป็นเจ้าของ cryptocurrencies แล้ว

นอกจากนี้ 93% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับ Bitcoin และเกือบ 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามอธิบายว่า BTC เป็น “สินทรัพย์เพื่อการลงทุน” และ 25% เรียกมันว่า “store of value” หรือ “ทองคำดิจิทัล”

ขณะที่ 3 ใน 4 ของผู้ที่มีอายุ 26 ถึง 35 ปี กล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่า cryptocurrencies จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบุคคลและธุรกิจ  ซึ่งทัศนคติเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลในเชิงบวกของสิงคโปร์ในหลายภาคส่วนของสังคม  โดยก่อนหน้านี้หน่วยงานด้านการเงินในสิงคโปร์ได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังทำงานร่วมกับคู่สัญญาในฝรั่งเศสเพื่อสำรวจแอปพลิเคชันข้ามพรมแดนของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC

Adrian Przelozny ซีอีโอของ Independent Reserve อธิบายว่าสิงคโปร์เป็น “ศูนย์กลางสำคัญในเอเชีย เนื่องจากมีโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการเงินที่แข็งแกร่งและมีการควบคุมอย่างดี และการเปิดกว้างต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ”

“เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลและธุรกิจบล็อคเชนหลายแห่งกำลังมองหาความแน่นอนด้านกฎระเบียบ  และกฎระเบียบการชำระเงินของ Monetary Authority of Singapore ก็ให้กรอบและการดำเนินงานด้านกฎระเบียบที่มั่นคง ด้วยเหตุนี้ สิงคโปร์จึงพร้อมที่จะต่อยอดชื่อเสียงในฐานะผู้นำ ด้วยการที่มีการขอใบอนุญาตจากเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำจากทั่วโลกที่ส่งเข้ามาแล้ว” Raks Sondhi กรรมการผู้จัดการของ Independent Reserve  กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป