คู่รักคู่นึงจากวอชิงตัน ดี.ซี. ไม่สามารถเข้าถึงกระเป๋า Ethereum ที่มีเงินอยู่ 3,000 ETH ได้

Yuki และ Art Williams คู่รักจากวอชิงตัน ดี.ซี. ได้ซื้อเหรียญ 3,000 Ethereum ในปี 2014 ในช่วง pre-sale ที่นำเสนอโดย Ethereum Foundation แต่กลับไม่สามารถเปิดกระเป๋าเงินของพวกเขาได้  โดยอ้างว่าไฟล์ JSON ที่จำเป็นไม่เคยถูกดาวน์โหลด ดังนั้นจึงไม่สามารถเข้าถึง ETH มูลค่ากว่า 5.8 ล้านดอลลาร์ได้

ค้นหาความช่วยเหลือ

ตามรายงานของสื่ออเมริกัน 7news ครอบครัว Yuki และ Art Williams ในวอชิงตัน ดี.ซี. มีเหรียญ 3,000 ETH ในกระเป๋าเงินดิจิตอลของพวกเขา แต่น่าเสียดายที่ภรรยาและสามีทำได้แค่มองดูมันเท่านั้นและไม่สามารถเข้าถึงทรัพย์สินได้  ซึ่งทั้งคู่ยืนยันว่าเมื่อตอนที่พวกเขาซื้อในปี 2014 ไฟล์ JSON ไม่เคยถูกดาวน์โหลด 

“คำแนะนำตอนนั้นคือให้เปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง และเมื่อแถบแสดงความคืบหน้าแสดง ไฟล์ JSON ก็จะปรากฏขึ้น แต่น่าเสียดายสำหรับเราที่มันไม่ปรากฏ”

เมื่อคำนวณจากราคาวันนี้ กระเป๋าเงินนี้มีมูลค่าถึง 5.8 ล้านดอลลาร์ โดย Williams บอกกับ 7news ว่า Ethereum Foundation สัญญาว่าจะแก้ปัญหาและส่งไฟล์ JSON สำรองให้เขา  อย่างไรก็ตาม ครอบครัวพวกเค้ายังคงรออยู่

ในความพยายามที่จะเข้าถึงเงินทุนอีกครั้ง ทั้งคู่ได้ส่งอีเมลถึง Foundation ที่อยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ และแสดงหลักฐานการซื้อและภาพหน้าจอของปัญหา ซึ่งทางสำนักข่าว 7news ได้พยายามติดต่อ Ethereum Foundation แล้วแต่ไม่ได้มีการแสดงความคิดเห็นใดๆ

สิ่งสุดท้ายที่ครอบครัวยังไม่ได้ทำคือการจ้างสำนักงานกฎหมายเพื่อเปิดคดีในศาลในสวิตเซอร์แลนด์  โดยให้ทนายความเรียกร้องให้ Ethereum Foundation มอบไฟล์ JSON ให้กับพวกเค้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป