ผู้บริหารธนาคาร NatWest เตือน! อังกฤษกำลังกลายเป็นสวรรค์สำหรับนักหลอกลวง Crypto

David Lindberg – ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Retail Banking ที่ NatWest – เตือนนักลงทุนให้ระวังการจัดการกับสินทรัพย์ดิจิทัลในอังกฤษ โดยในความเห็นของเขานั้นมองว่าตลาดเต็มไปด้วยนักต้มตุ๋นที่สร้างเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลปลอม เพื่อหลอกล่อให้ผู้ใช้คิดว่าพวกเขากำลังลงทุน

‘การฉ้อโกงและการหลอกลวงกำลังเป็นอุตสาหกรรม’

หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ NatWest ธนาคารชั้นนำของอังกฤษ – David Lindberg – เตือนว่าประเทศกำลังกลายเป็น “สวรรค์สำหรับผู้หลอกลวง” และนักลงทุนควรระมัดระวังเป็นพิเศษ 

Lindberg เน้นว่าปัญหานี้อาจนำไปสู่ผลร้ายแรงต่อบุคคลบางคน  โดยเขามีความเห็นว่ารัฐบาลอังกฤษ ตำรวจ ธนาคาร และผู้ให้บริการโซเชียลมีเดียควรร่วมมือกันและต่อสู้กับพวกหลอกลวง:

“การฉ้อโกงและการหลอกลวงกลายเป็นอุตสาหกรรม พวกมันฉลาด เคลื่อนไหวเร็ว และน่าใจหายที่เห็นว่าพวกเขาพยายามจะทำลายชีวิตผู้คนอย่างไร”

นายธนาคารชั้นนำยังเตือนด้วยว่า ผู้ไม่หวังดีบางคนสร้างเว็บไซต์ที่ผู้คนสามารถลงทุนใน Bitcoin, Ethereum และ cryptocurrencies อื่น ๆ ได้ แต่กลับเป็นของปลอมและเงินกลับไปเข้ากระเป๋าของผู้หลอกลวง:

เป็นที่น่าสังเกตว่า UK Financial Conduct Authority (FCA) เพิ่งประกาศแผนการที่จะเปิดตัวแคมเปญการตลาดดิจิทัลมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์เพื่อเตือนนักลงทุนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล  โดยเน้นไปที่ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 30 ปีเป็นหลัก เนื่องจากคนกลุ่มนี้มองว่าการลงทุนคริปโตเป็นความบันเทิง และใช้เหตุผลน้อยกว่าอารมณ์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป