สรุปไฮไลท์สำคัญในงาน The ₿ Word | Live with Cathie Wood, Jack Dorsey, & Elon Musk

จบไปแล้วสำหรับงาน The ₿ Word Conference ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยไฮไลท์สำคัญของงานจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Live Session การพูดคุยของเหล่า Speaker ทั้ง 3 คนได้แก่  

  • Elon Musk, CEO ของ Tesla หนึ่งในบริษัทที่ลงทุน Bitcoin ถึง 1.3 พันล้านดอลลาร์
  • Jack Dorsey, CEO ของ Square บริษัทที่ประกาศสนับสนุนและถือ Bitcoin กว่า 5 % ของงบบริษัท 
  • Cathie Wood, CEO ของ ARK Invest กองทุนหมื่นล้านที่ปรับแผนการลงทุนด้วยการซื้อ Bitcoin และหุ้นของ Bitcoin อย่างต่อเนื่อง

โดยทั้ง 3 ท่านได้มาพูดคุย ภายใต้หัวข้อ “Bitcoin as a Tool for Economic Empowerment” และให้ความเห็นว่า Bitcoin จะช่วยให้โลกดีขึ้น 

Cathie ให้ความเห็นว่า  ฉันคิดว่า Bitcoin เป็น store of value ที่ดีมาก เพราะมันสามารถต่อต้านเงินเฟ้อและเงินฝืดที่รุนแรงได้ และปัจจุบัน Bitcoin เองมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ ESG มากขึ้นเรื่อย ๆ (ESG เป็นแนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน ย่อมาจาก Environment, Social และ Governance) รวมถึงบริษัท ARK Invest ของเธอได้มีส่วนร่วมในการให้ความรู้ที่ถูกต้องผ่านการเผยแพร่งานวิจัยเพื่อให้ทุกคนได้อ่านฟรีอีกด้วย และเธอยังกล่าวอีกว่าต้องการสนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ หันมาถือ Bitcoin ไว้ในงบดุลและอยากให้มองว่า Bitcoin ถือเป็นสินทรัพย์อีกประเภทหนึ่ง เธอทิ้งท้ายว่า “การเปลี่ยนแปลงด้วย Network Effect ครั้งนี้ จะเข้ามาเปลี่ยนโลกในแบบที่เราไม่สามารถจินตนาการได้ และแน่นอนว่า Bitcoin จะทำให้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น”

Elon ให้ความเห็นว่า เขาเป็นหนึ่งในผู้ที่สนับสนุน Bitcoin และได้ถือ ETH และ DOGE ในพอร์ตส่วนตัวด้วย รวมถึงตอนนี้ Tesla และ SpaceX ได้เข้าถือ Bitcoin ในงบดุลของบริษัท

Elon กล่าวว่า “I might pump but I don’t dump” เพราะในตอนนี้ Elon, Tesla และ SpaceX เองไม่ได้ขาย Bitcoin ออกจากพอร์ตเลย โดยในงานนี้อีลอนได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการใช้พลังงานของ Bitcoin ว่ามีแนวโน้มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้า Bitcoin ใช้พลังงานหมุนเวียนมากกว่า 50%  Tesla อาจจะกลับมารับชำระด้วย Bitcoin อีกครั้ง พร้อมทิ้งท้ายว่า “การถือ Crypto อาจจะทำให้อนาคตของคุณดีขึ้นได้ อาจจะไม่ใช่แค่ Bitcoin อาจจะเป็น ETH , DOGE หรืออื่น ๆ และนั่นจะนำไปสู่มาตรฐานการครองชีพที่ดีขึ้นแน่นอน”

Jack ให้ความเห็นว่า เขามีแผนที่จะผลิต hardware wallet, สร้างแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนา (developer)และกำลังทำโปรเจค BlueSky อยู่ด้วย โดยท้ังหมดนี้จะถูกอัพโหลดเป็น Open Source เพื่อให้เกิดความโปร่งใสสูงสุด พร้อมบอกอีกว่าเขาได้สร้างทีมเพื่อติดตามและคอยช่วยเหลือชุมชนของ Bitcoin อยู่เสมอ เขาต้องการผลักดันให้เกิดการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง โดยจะเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาเป็นหลัก และทิ้งท้ายว่า “ฉันหวังว่า Bitcoin จะสร้างสันติภาพและความสงบสุขที่แท้จริงให้แก่โลก” 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป