มีรายงานว่า JPMorgan จะเปิดให้ลูกค้ารายย่อยเข้าถึงกองทุน Crypto ได้

มีรายงานว่า JPMorgan Chase ธนาคารเพื่อการลงทุนรายใหญ่ของสหรัฐฯ กลายเป็นธนาคารรายใหญ่แห่งแรกที่เสนอการเข้าถึง crypto ให้กับลูกค้ารายย่อย

ธนาคารเพื่อการลงทุนของอเมริกาอนุญาตให้ wealth management clients ทั้งหมดเข้าถึงการซื้อขาย crypto ได้, Insider รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่แห่งแรกของสหรัฐฯ ที่อนุญาตให้ลูกค้ารายย่อยทั้งหมดเข้าถึงกองทุน Crypto ได้

โดยลูกค้าของ JPMorgan สามารถเข้าถึง Grayscale Investments  ทั้ง Grayscale Bitcoin Trust , Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust และ Ethereum Classic Trust โดยนักลงทุนอาจขอให้ที่ปรึกษาดำเนินการซื้อขายคริปโต แต่อาจไม่ได้รับอนุญาตให้แนะนำการลงทุนคริปโต

การเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากมีรายงานว่าลูกค้า JPMorganจำนวนมากเห็นว่า cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin ( BTC ) เป็นประเภทสินทรัพย์ โดยทาง Mary Callahan Erdoes ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งของบริษัท กล่าวในขณะนั้นว่าธนาคารจะอนุญาตให้ลูกค้า “นำเงินของพวกเขาไปไว้ในที่ที่พวกเขาต้องการลงทุน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป