‘โลโก้’ ของ Ethereum บนทวิตเตอร์ โดนเปลี่ยนให้กลายเป็นธงของ “เอธิโอเปีย”

ชุมชน Crypto บน Twitter กำลังสนุกสนานกันอย่างมากในวันนี้เมื่อแฮชแท็ก #eth ได้แสดงธงชาติของ “เอธิโอเปีย” โดยอัตโนมัติจากเดิมที่เป็น ‘โลโก้’ ของ Ethereum

ด้วยความรักของ Jack Dorsey CEO ของ Twitter และความจริงที่ว่า Bitcoin มีไอคอน Twitter ของตัวเอง หลายคนสงสัยว่า Dorsey นั้นกำลังเกรียนใส่ Ethereum (ETH) ใช่หรือไม่  โดยเค้าได้ทวีตสั้น ๆ ว่า “#eth” ซึ่งดึงดูดความสนใจของบัญชีทวิตเตอร์ของการแข่งโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ ซึ่งเข้ามากล่าวว่า “ดีใจที่ได้เห็น Jack และชุมชนคริปโตสนับสนุนนักกีฬา #ETH!”

ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ “Bitcoin Meme Hub” ได้โพสต์ทวีตเป็นภาพตัดต่อของผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum Vitalik Buterin ที่กำลังกล่าวว่า “นี่ไม่ตลกนะ Jack!!”

อันที่จริง ธงชาติเอธิโอเปียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Ethereum เลยแม้แต่น้อย และไม่ใช่การเกรียนแต่อย่างใด  แต่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกำลังติดธงในแฮชแท็กของประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียวปี 2021 โดยแคมเปญ ‘ hashflags ‘ นี้แพลตฟอร์มเคยทำมาแล้วเมื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ที่ริโอเดอจาเนโร

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป