เว็บเทรดในเกาหลีใต้ อาจให้บริการผู้ใช้ในประเทศไม่ได้ หากยังไม่มีใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแล

คณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) ของเกาหลีใต้ ประกาศมาตรการจำกัดใหม่กับเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินการในประเทศ  ดังนั้นเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแล จะไม่อาจให้บริการผู้ใช้ในประเทศได้

ตามคำแถลงที่ส่งไปยังคณะกรรมการนโยบายในรัฐสภาของเกาหลีใต้ ระบุว่าจะมีการลงโทษผู้ให้บริการสินทรัพย์ crypto ในประเทศที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในเดือนมีนาคม 

โดยทั่วไปแล้ว เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินการในเกาหลีใต้จะต้องลงทะเบียนกับ Financial Intelligence Unit (FIU) ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการต่อต้านการฟอกเงิน โดยบริษัทเหล่านี้จะต้องได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายในหกเดือน

เว็บเทรดในเกาหลีใต้ จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนบางอย่างเพื่อขอรับใบอนุญาตนี้ เช่น ข้อมูลบัญชีของผู้ใช้แต่ละคนกับข้อมูลบัญชีธนาคารของพวกเขาจะต้องตรงกัน  โดยสิ่งนี้จำเป็นในการปรับปรุงความปลอดภัยเพื่อป้องกันการฟอกเงิน

Eun Seong-soo ประธานคณะกรรมการบริการทางการเงินกล่าวว่าบริษัทเหล่านี้ควรลงทะเบียนกับ FIU นอกจากนี้ยังกล่าวเสริมว่า ในการพิจารณาว่าเว็บเทรด crypto ต่างประเทศใด ๆ ที่จะดำเนินการในตลาดเกาหลี ก็ควรจะรองรับภาษาเกาหลีเท่านั้น

FSC กล่าวว่าผู้ให้บริการ crypto ใด ๆ รวมถึง Binance ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเกาหลีใต้ และไม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในท้องถิ่น จะถูกห้ามไม่ให้บริการลูกค้าในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป