คณะกรรมาธิการยุโรป เสนอข้อกำหนดใหม่เพื่อปิดกั้นการโอน Crypto จำนวนมากโดยไม่เปิดเผยตัวตน หวังลดกิจกรรมการฟอกเงิน

คณะกรรมาธิการยุโรป ได้ยื่นข้อเสนอใหม่ซึ่งกำหนดให้ผู้ให้บริการสินทรัพย์ Crypto ต้องรวบรวมข้อมูลการต่อต้านการฟอกเงินเพิ่มเติมจากผู้ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลสำหรับการโอนเงิน  โดยวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ของข้อเสนอนี้คือเพื่อป้องกันกิจกรรมการฟอกเงินภายในสหภาพยุโรป

ภายใต้ข้อเสนอนี้ ผู้ให้บริการที่ดำเนินการโอนจะต้องมีชื่อเจ้าของการโอน เลขที่บัญชี บัญชีที่มี และตำแหน่งที่ใช้ในการดำเนินการธุรกรรม ที่อยู่ของผู้สร้าง หมายเลขเอกสารส่วนตัวอย่างเป็นทางการ หมายเลขรหัสลูกค้า หรือวันที่และสถานที่เกิดจะต้องอยู่ภายใต้ข้อเสนอนี้ด้วย 

ข้อกำหนดด้านข้อมูลเพิ่มเติมเหล่านี้จะมีผลบังคับใช้เมื่อมีการโอนเงินมูลค่าเกิน 1,000 ยูโร หรือเมื่อการชำระเงินยอดรวมเกิน 1,000 ยูโร

การปรับปรุงข้อกำหนดนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของ 4 ข้อเสนอกฎหมายที่วางไว้โดยคณะกรรมาธิการยุโรปในวันอังคาร  โดยข้อเสนอทั้งหมดมีเป้าหมายในการปรับปรุงการตรวจจับธุรกรรมที่น่าสงสัยและหยุดการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนสำหรับกิจกรรมการก่อการร้าย  โดยรัฐสภายุโรปจะเป็นผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับข้อเสนอ และอาจใช้เวลาถึงสองปีกว่าที่ข้อเสนอจะกลายเป็นกฎหมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป