ข้อมูลใหม่เผย! การขุด Bitcoin เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าตอนที่จีนครองอำนาจแรงขุดทั่วโลก

ข้อมูลใหม่จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แสดงให้เห็นว่าการขุด Bitcoin มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา หลังจากการปราบปรามครั้งใหญ่ของจีน

CNBC ได้รวบรวมความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อรับทราบการอพยพย้ายถิ่นของนักขุดรายใหญ่และวิธีที่เปลี่ยนแปลงไปของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรม  โดยพวกเขาเห็นพ้องต้องกันว่าการขุดคริปโตนั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเมื่อตอนที่จีนครองอำนาจแรงขุดทั่วโลก

การขุด Bitcoin ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Mike Colyer ซีอีโอของบริษัทสกุลเงินดิจิทัล Foundry ยืนยันว่ามันเป็นข้อดีอย่างมากสำหรับ Bitcoin ที่ปักกิ่งบังคับให้เหมืองต้องย้ายที่อยู่

“นักขุดทั่วโลกต่างมองหาขุมพลังที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้  ทำให้ต้นทุนของคุณต่ำที่สุด และนี่จะเป็นชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ bitcoin”

จากข้อมูลของเคมบริดจ์ เกือบ 17% ของการขุด BTC ทั้งหมดดำเนินการในอเมริกาเหนือ และอย่างน้อย 50% มีการใช้พลังงานหมุนเวียน  ขณะที่ส่วนแบ่งของการขุด 65%+ ของจีนก่อนหน้านี้ก็ลดลงเหลือ 46% ตามข้อมูลที่เผยแพร่ในเดือนเมษายน และลดลงอีกมากตั้งแต่นั้นมา

การอพยพออกจากจีนยังส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์กขุดรุ่นเก่ากว่าและประหยัดพลังงานน้อยกว่าจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ถูกปิดตัวไปอย่างถาวร  โดย Alex Brammer แห่ง Luxor Mining กล่าวว่า “เครื่องขุดที่ไม่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่าจะหมดไปตลอดกาล”

แหล่งพลังงานทางเลือกทดแทน เช่น ไฟฟ้าพลังน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ ลม นิวเคลียร์และแม้แต่พลังงานจากเปลวไฟจากก๊าซกำลังถูกแสวงหาเพื่อนำมาใช้ ในขณะที่การเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิลจะค่อยๆ หมดไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป