จีนโต้สหรัฐฯ ให้ไปศึกษาเรื่องสกุลเงินดิจิทัล และหยุดนำกีฬาไปเอี่ยวการเมือง หลังโดนโจมตีเรื่อง “หยวนดิจิทัล”

ในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันอังคาร โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน Zhao Lijian ได้กล่าวถึงจดหมายเตือนของวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ถึงคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกของสหรัฐฯ เกี่ยวกับการใช้ “หยวนดิจิทัล” ในกีฬาโอลิมปิกในปีหน้า ตามรายงานจาก South China Morning Post

“นักการเมืองสหรัฐฯ ควรปฏิบัติตามเจตนารมณ์ที่กำหนดไว้ในกฎบัตรโอลิมปิก และหยุดทำให้กีฬาเป็นเรื่องการเมือง รวมทั้งหยุดสร้างปัญหากับสกุลเงินดิจิทัลในจีน”

“การกระทำล่าสุดของสหรัฐฯ เป็นการเผยให้เห็นถึงความเขลา” นอกจากนี้ Lijian ยังแนะนำให้ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ไป”ค้นหาว่าสกุลเงินดิจิทัลคืออะไร”

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน Marsha Blackburn, Roger Wicker และ Cynthia Lummis ได้เขียนจดหมายถึง Susanne Lyons ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกของสหรัฐฯ โดยเน้นที่ข้อกล่าวหาว่าหยวนดิจิทัลสามารถ “ถูกติดตามได้” โดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) และร้องให้มีการป้องกันไม่ให้นักกีฬาสหรัฐใช้หรือยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของจีน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป