“61% ของเงินสำรองของ USDC เป็นเงินสด” ผู้ตรวจสอบเงินสำรองให้กับ Circle กล่าว

ผู้ตรวจสอบบัญชีที่ทำงานให้กับ Circle ได้เปิดเผยทุนสำรองที่สนับสนุน USDC stablecoin ของบริษัท Circle โดยพบว่า “61% ของเงินสำรองของ USDC เป็นเงินสด”

บริษัทที่ปรึกษาด้านภาษีข้ามชาติ Grant Horton ได้ดำเนินการตรวจสอบ และเผยแพร่รายงานการรับรองเงินทุนสำรองเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า 61% ของเงินสำรองของ USDC เป็นเงินสด และรายการเทียบเท่าเงินสดเท่ากับ 13.4 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 28 พฤษภาคม

ขณะที่ commercial paper ทั้งหมดของ Circle คิดเป็น 9% ของเงินสำรอง และตัวเลขดังกล่าวก็แสดงถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเงินสำรองของ Tether ซึ่ง commercial paper ที่ไม่เปิดเผยนั้นคิดเป็นปริมาณถึง 49.5% ของปริมาณเงินสำรองทั้งหมด

รายงานของ Circle กำหนดให้เงินสดคือเงินที่ฝากธนาคารและ Government Obligations Money Market Funds ในขณะที่รายการเทียบเท่าเงินสด หมายถึงหลักทรัพย์ที่มีระยะเวลาครบกำหนดน้อยกว่าหรือเท่ากับ 90 วัน

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม USDC มีทั้งหมด 22,176,182,251 โทเค็น โดยมี fair value รวมของสินทรัพย์ที่มีมูลค่าอ้างอิงในรูปของเงินดอลลาร์ ของ Circle ที่จัดเก็บไว้ในบัญชีแยกต่างหากซึ่งสนับสนุน Supply ของ USDC ทั้งหมดอย่างเต็มที่ ตามรายงานระบุ

‘Yankee CDs’ และ US Treasures เป็นสินทรัพย์สำรองที่ใหญ่ที่สุดที่ 13% และ 12% ต่อรายการ โดยมีมูลค่ารวม 5.6 พันล้านดอลลาร

รายละเอียดเงินทุนสำรอง USDC ของ Circle ได้รับการเผยแพร่ท่ามกลางการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นในภาคส่วนของ Stablecoin จากรัฐบาลสหรัฐฯ โดย Janet Yellen รมว. กระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้พบปะกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอื่น ๆ ในสัปดาห์นี้เพื่อหารือเกี่ยวกับกรอบการกำกับดูแลสำหรับ Stablecoin

Jeremy Allaire ซีอีโอของ Circle เน้นย้ำในบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมว่าบ ริษัทมุ่งมั่นที่จะให้ความโปร่งใสในการดำเนินงานและทำงานภายในระบบการเงินแบบดั้งเดิม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป