สลด! นักขุด Bitcoin เมืองชล พลาดท่าโดนไฟดูดเสียชีวิต หลังพยายามซ่อมเครื่องเอง

ที่ Facebook ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ได้มีการรายงานว่า มีนักขุด Bitcoin พลาดท่าโดนไฟดูดเสียชีวิต หลังพยายามซ่อมเครื่อง Rig ที่มีการอาการเสียเอง

โดยทางด้าน ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 32/2 ชุมชนหนองจับเต่า ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ผู้เสียชีวิตคือนาย ดนัย มากเมฆ อายุ 25 ปี นอนตายในสภาพคว่ำหน้าทับเครื่อง Rig ที่อยู่ในสภาพกำลังรื้อซ่อม ซึ่งเมื่อสอบถาม นายจรูญ พลคง อายุ 31 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 22.17 น.ของเมื่อคืนนี้ ผู้ตายได้ติดต่อผ่านทาง Line แจ้งว่า ระบบของเครื่อง Rig เกิดชำรุด มีไฟรั่วอย่างแรงโดยมีกระแสมากถึง 190 โวลต์ และถูกดูดแต่ไม่เป็นไรมาก พร้อมส่งคลิปมาให้ดู ด้วยเกรงจะเกิดอันตราย จึงได้บอกให้ผู้ตายปล่อยไว้อย่าไปแตะ เดียวช่วงเช้าจะเข้ามาซ่อมให้ แต่ผู้ตายไม่ฟัง รื้ออุปกรณ์มาซ่อมทำเอง จนพลาดท่าล้มทับเครื่องขณะมีกระแสไฟฟ้าสูง ทำให้ถูกดูดจนเสียชีวิต ก่อนจะมาพบเป็นศพในช่วงเช้า ดังกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป