สรุป AMA กับ Thanh Le จากโปรเจค Coin98 ที่เป็นโครงการใน Binance Launchpad ตัวต่อไป

Q: ช่วยแนะนำตัวเอง ภูมิหลังของคุณ และอะไรที่นำคุณเข้าสู่ตลาด crypto?
A: ผมมีพื้นฐานเป็นวิศวกร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ที่มีความเป็นเลิศ ตอนที่ผมเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ผมได้ก่อตั้งบริษัทแรกของผม โดยจ้างบริษัทภายนอกที่มีพันธมิตรมากมายจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการผลิต smartwatch และให้บริการเต็มรูปแบบตั้งแต่ CPU, ฮาร์ดแวร์, เฟิร์มแวร์, การผลิตซอฟต์แวร์ บริษัทยังคงดำเนินการอยู่จนถึงทุกวันนี้ และเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว

ในขณะเดียวกัน ขณะทำงานที่บริษัทนี้ ผมมีโอกาสสร้างความสัมพันธ์กับผู้ผลิตหลายรายทั่วโลก เราทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และขายในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Amazon ประสบการณ์ในการเริ่มต้นจาก 2 บริษัทที่มีประสบการณ์ด้านเทคนิคและธุรกิจได้นำข้อดีมากมายมาให้ผมในการสร้างและพัฒนา Coin98

ย้อนกลับไปในปี 2017 เพื่อนของผมได้พูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับตลาดบล็อคเชนและคริปโต ซึ่งดึงดูดความสนใจของผม ผมเริ่มขุดลึกลงไปในด้านนี้ในเดือนตุลาคม 2017 โดยการอ่านเอกสารหลายพันฉบับในเวลาไม่กี่เดือน การใช้ประโยชน์จากความสามารถในการวิจัยเชิงลึกจากมหาวิทยาลัย ทำให้ผมเข้าใจความรู้ในอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว

ผมพบว่าพื้นที่บล็อคเชนและ crypto มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนแปลงชีวิตผมตลอดไป (และมันก็เป็นเช่นนั้น) ดังนั้นผมจึงตัดสินใจโอนสิทธิ์ในการบริหารบริษัท (เก่า) ของผมให้กับเพื่อน ๆ ของผมและเข้าร่วมใน blockchain และ crypto

ในช่วงเวลาศึกษาด้วยตนเอง ผมยังต้องการแบ่งปันสิ่งที่ได้เรียนรู้กับผู้ที่มีความปรารถนาเช่นเดียวกับผมเพื่อรับคำติชมจากพวกเขา นั่นเป็นวิธีที่ Coin98 ถือกำเนิดขึ้นในฐานะหนึ่งในชุมชนไม่กี่แห่งที่อุทิศให้กับการแบ่งปันการวิจัยเชิงลึกและการวิเคราะห์พื้นฐานเกี่ยวกับโครงการ นั่นคือวิธีที่ผมเริ่มต้นการเดินทางในอุตสาหกรรมนี้

Q: Coin98 คืออะไร? คุณสามารถแนะนำโครงการสั้น ๆ และวิธีการทำงานได้หรือไม่?
A: Coin98 เป็นระบบนิเวศ ที่เราได้สร้างขึ้นในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา เราปรารถนาที่จะทำให้บล็อคเชนและคริปโตเข้าใกล้ผู้คนมากขึ้น ทำให้ทุกคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงบริการ DeFi ได้ หลายคนรู้จักเราตั้งแต่ปี 2017 ในฐานะบริษัทที่เน้นด้านสื่อ crypto ที่ตลาดเวียดนาม

2 ปีผ่านไป เรากลายเป็นที่ 1 ในตลาดและเริ่มหาวิธีที่จะขยาย จึงมีทางเลือกหลายทางในขณะนั้น

  • ปรับขนาดแขนสื่อของเราจากท้องถิ่น (เน้นเวียดนาม) เป็นทั่วโลก
  • สำรวจหมวดหมู่อื่น ๆ

เราลงเอยด้วยการใช้ทั้งสองกลยุทธ์ ด้านหนึ่ง เราได้ขยายแขนสื่อของเราไปสู่ตลาดโลกด้วย @Coin98Analytics นี่คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเราเมื่อมองย้อนกลับไป @Coin98Analytics ทุกวันนี้เป็นหนึ่งในบัญชี crypto ที่ใหญ่ที่สุดใน twitter

อีกด้านหนึ่ง เราเริ่มสร้างแขนผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Coin98 Labs ทุกผลิตภัณฑ์ที่เราสร้างอยู่ภายใต้อ้อมแขนนี้รวมถึง:

  • กระเป๋าเงิน Coin98: กระเป๋าเงินเข้ารหัสหลายสาย
  • Coin98 Exchange: แพลตฟอร์ม defi แบบมัลติเชน
  • Space Gate: สะพานข้าม chain

เมื่อเราโตขึ้นและมีทรัพยากรมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ เราตัดสินใจเปิดตัว Coin98 Ventures เพื่อรองรับผู้สร้าง DeFi รุ่นต่อไปในเอเชีย

Q: ประโยชน์ของโทเค็น C98 คืออะไร?
A: C98 เป็นโทเค็นการกำกับดูแลและยูทิลิตี้ไม่เพียงแต่ Coin98 Exchange แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์มากมายที่เรากำลังพัฒนาในชุด DeFi ของ Coin98: รวมไปถึง

ค่าบริการ: Coin98 Exchange จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อยจากผู้ใช้เป็น C98 สำหรับการซื้อขายแต่ละครั้ง การซื้อคืนและการสร้าง: ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของแพลตฟอร์มทั้งหมดที่เครือข่ายเรียกเก็บ ไม่ว่าจะใน C98 หรืออย่างอื่น จะถูกแจกจ่ายซ้ำเพื่อเป็นแรงจูงใจสำหรับผู้มีส่วนร่วมที่กระตือรือร้นภายในระบบนิเวศ หรือกันไว้สำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคตและการเติบโตของระบบนิเวศ

Staking incentive: ผู้ให้บริการสภาพคล่องซึ่งช่วยจัดหาสภาพคล่องสำหรับการดำเนินงานของการแลกเปลี่ยน Coin98 โดยการ stake หรือรวมสินทรัพย์ไปยังกลุ่มสภาพคล่องเพื่อแลกกับโทเค็นผู้ให้บริการสภาพคล่องจะได้รับรางวัลเป็นโทเค็น C98 การ

กำกับดูแล: C98 จะอนุญาตให้ผู้ถือเสนอและลงคะแนนในข้อเสนอการกำกับดูแล เพื่อกำหนดคุณสมบัติและ/หรือพารามิเตอร์ของการแลกเปลี่ยน Coin98 และผลิตภัณฑ์ในนั้น

สิทธิ์การเป็นสมาชิกที่ไม่ซ้ำ: ผู้ถือ C98 จะถูกจัดเรียงเป็นระดับต่างๆ ผู้ใช้ที่มี C98 มากกว่าจะถูกจัดเรียงเป็นระดับที่สูงขึ้น ผู้ใช้ในระดับที่สูงขึ้นจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงกิจกรรมและสิทธิพิเศษระดับพรีเมียม เช่น ลำดับความสำคัญในการเข้าร่วม Launchpad และกิจกรรมการตลาดกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

Q: มีคู่แข่งรายใดในตลาดหรือไม่ และใครที่คุณคิดว่าเป็นคู่แข่งหลัก?
A: ขอบเขตของผลิตภัณฑ์ของ Coin98 นั้นกว้าง ตั้งแต่กระเป๋าเงินที่ไม่ใช่การรับฝากทรัพย์สินไปจนถึงบริการ DeFi ส่วนใหญ่ เช่น การซื้อขาย การให้ยืม การยืม การทำฟาร์มให้ผลตอบแทน ฯลฯ ทั้งหมดในลักษณะแบบหลายสายและแบบข้ามสาย ดังนั้นผมจะบอกว่าเราพิจารณาว่ามีคู่แข่ง 2 ประเภทของ Coin98 ในขณะนี้:

ในพื้นที่ crypto: คู่แข่งของเราจะเป็นการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ เช่น Coinbase ซึ่งให้บริการที่หลากหลายตั้งแต่การจัดเก็บสินทรัพย์ การให้ยืม การยืม การทำฟาร์ม … ใน crypto

ในด้านการเงินแบบดั้งเดิม: แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลที่ให้บริการต่างๆ เช่น การชำระเงิน การออม การให้ยืม การแลกเปลี่ยนหุ้น … ในเงิน fiat

Q: เมื่อพิจารณาถึงคู่แข่งที่กล่าวไว้ข้างต้น อะไรคือข้อได้เปรียบในการแข่งขันที่สำคัญของโครงการเหล่านั้น? (อาจเป็นในแง่ของทีม หุ้นส่วน และอื่นๆ)
A: เราเชื่อว่า Coin98 มีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง เนื่องจากธรรมชาติของบล็อกเชนและโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่ใช่การดูแล เราจะให้บริการแบบเดียวกับ CEX ในลักษณะการกระจายอำนาจและไม่เป็นผู้ดูแลในพื้นที่ crypto เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับบริการที่สะดวกสบายตามที่ CEX นำเสนอและควบคุมทรัพย์สินของตนได้อย่างสมบูรณ์พร้อม ๆ กัน

composability: ชั้นที่แตกต่างและโปรโตคอลสามารถได้อย่างง่ายดายมีปฏิสัมพันธ์และการทำงานกับแต่ละอื่น ๆ ในด้านการเงินแบบดั้งเดิมในการเปรียบเทียบกับบริการ TradFi, DEFI สามารถนำข้อดี undenied: การทำธุรกรรมเป็นเจ้าของข้ามพรมแดนที่สูงกว่าอัตราผลตอบแทนสินทรัพย์ที่เต็มรูปแบบนอกเหนือ จากข้อได้เปรียบทางเทคนิค เรามีชุมชนที่เข้มแข็งซึ่งติดตามเรามานานกว่า 4 ปี ซึ่งคอยส่งคำติชมถึงเราเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ดีขึ้นทุกวัน

Q: ใครคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ? ผู้ใช้ Defi เป็นหลักหรือผู้ใช้ NFT?
A: อย่างที่คุณเห็น ขอบเขตผลิตภัณฑ์ของเรามีมากมาย คุณสามารถจินตนาการได้ในอนาคตว่า Coin98 App จะทำงานเหมือนแพลตฟอร์ม Decentralized Mobile Banking ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงบริการ DeFi จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยข้อดีของบล็อกเชนและโครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายอำนาจ ฐานผู้ใช้เป้าหมายที่มีศักยภาพของผลิตภัณฑ์ Coin98 นั้นมีขนาดใหญ่มาก: ผู้ที่มีโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการธนาคารได้ จากการวิจัยของเรา มีจำนวนมากกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก DeFi ทำให้การเงินสามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคนทุกที่ในโลก และที่เหลือ: พวกเขาจะมาหาเราเพราะผลประโยชน์ที่ดีกว่าที่พวกเขาจะได้รับ นั่นคือ

  • การทำธุรกรรมข้ามพรมแดน
  • อัตราการออมที่สูงขึ้น

จากมุมมองของผม blockchain และ crypto จะถูกนำมาใช้เป็นจำนวนมาก ไม่ใช่เพราะโครงการแข่งขันกันเองเพื่อแย่งชิง DeFi เล็กๆ ในปัจจุบัน แต่เพราะพวกเขาสามารถนำคุณค่าที่แท้จริงและผลประโยชน์ที่ดีกว่ามาเปรียบเทียบกับการเผชิญหน้ากันในโลกดั้งเดิม

Q: ช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งสำคัญและแผนงานในอนาคต?
A: เราเปิดตัว Coin98 Wallet เมื่อต้นปีที่แล้ว เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ที่หลากหลายในพื้นที่นี้ต่ออนาคตแบบมัลติเชนและข้ามเชน การสนับสนุนแบบลูกโซ่เป็นพื้นฐานสำหรับบริการทั้งหมดที่อยู่ด้านบน ดังนั้นเราจึงใช้เวลา 1.5 ปีในการพัฒนาเอ็นจิ้นกระเป๋าเงินที่รองรับ multi-chain ของเราเองและรองรับบล็อกเชนมากกว่า 25+ ตัวในขณะนี้

ต้องขอบคุณ wallet engine เงินนี้ ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับบล็อคเชนมากกว่า 20+ ตัวพร้อมกันด้วยข้อความรหัสผ่านเดียว พวกเขาไม่ต้องสลับไปมาระหว่างโซ่อีกต่อไป ทรัพย์สินทั้งหมดจากบล็อคเชนทั้งหมดอยู่ในหน้าจอเดียว เรารู้สึกขอบคุณที่ได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากผู้ใช้มากกว่า 330,000 รายทั่วโลก

ในไม่ช้า เราจะเปิดตัว Coin98 Exchange อย่างเป็นทางการ Coin98 Exchange จะพร้อมใช้งานบนมือถือ เว็บไซต์ และส่วนขยายเบราว์เซอร์ เช่น Metamask จะมีการเสนอเส้นทางอัจฉริยะและการประหยัดค่าธรรมเนียมด้วย ในอนาคตอันใกล้ เราจะเริ่มสร้างโครงสร้างพื้นฐาน DeFi ที่สมบูรณ์ซึ่งให้บริการระดับสูง เช่น การให้ยืม การยืม การทำฟาร์มให้ผลตอบแทน อนุพันธ์ ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับบริการหลักส่วนใหญ่เพียงแค่เชื่อมต่อกระเป๋าเงินเข้ากับแพลตฟอร์มของเรา ประสบการณ์จะคล้ายกับสิ่งที่ CEX สามารถนำเสนอได้ แต่ในรูปแบบการกระจายอำนาจ อย่างที่คุณเห็น เราสนับสนุนกลุ่มเทรนด์มากมายและรวม AMM จำนวนมากไว้ในแอป ฟีเจอร์ต่อไปที่ฉันหวังว่าผู้คนจะชอบคือการทำฟาร์มแบบ Native Yield Farming จากกระเป๋าเงินของคุณ การทำฟาร์มแบบ Native Yield Farming บนมัลติเชนในแอพเดียว

Q: แผนการของคุณสำหรับทั้งประเทศไทยและประชาคมอาคเนย์เป็นอย่างไร?
A: ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เราโชคดีมากที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากชุมชนไทย ชุมชน SEA อื่นๆ จากเพื่อนของเราที่ Bitcoin Addict, BlockTempo เป็นต้น ตอนนี้เราได้รวบรวมทรัพยากรมากขึ้นแล้ว เราต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการของผู้ใช้ในภูมิภาคนี้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา

นอกจากนี้ เรากำลังสร้างชุมชนเฉพาะสำหรับแต่ละตลาดในภูมิภาคนี้ และคอยค้นหาผู้มีความสามารถที่รักที่จะสร้างร่วมกับเรา จะมีกิจกรรมมากมายสำหรับชุมชนที่นี่เร็ว ๆ นี้ ผมหวังว่าคุณจะสนับสนุนพวกเราต่อไป เรามีการเดินทางที่สดใสรออยู่ข้างหน้า!

Q: อะไรคือสิ่งที่ได้จาก AMA นี้ และเหตุใดจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ
A: Coin98 เริ่มต้นการเดินทางในพื้นที่นี้เมื่อ 4 ปีที่แล้วและสะสมทรัพยากรต่างๆ ได้แก่: การเข้าชมรายเดือนนับล้านในศูนย์ความรู้ของเรา ข้อมูลเชิงลึกของอุตสาหกรรมเชิงลึก เครือข่าย ผู้ใช้หลายแสนรายใน Coin98 Wallet และอีกมากมาย

Coin98 Labs เป็นผู้สร้างผลิตภัณฑ์ Defi ซึ่งสร้างชุดผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่หลากหลายตั้งแต่การจัดเก็บและโอนสินทรัพย์ การซื้อขาย การให้ยืม การยืม การทำฟาร์มให้ผลตอบแทน อนุพันธ์ NFT,..

Coin98 Wallet เป็นผลิตภัณฑ์แรกของเราที่ เป็นเจ้าของ wallet engine ที่เข้ากันได้กับ multi-chain ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับ wallets ที่แตกต่างกันของ blockchains ที่แตกต่างกันได้พร้อมกันด้วยข้อความรหัสผ่านเดียว โดยไม่ต้องเปลี่ยนข้อกำหนดที่ซับซ้อน เราใส่ใจในประสบการณ์ของผู้ใช้ เราจึงสร้าง ทำซ้ำ และรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้หลายแสนคนของเราอย่างต่อเนื่อง และนำเสนอเวอร์ชันที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการผู้ใช้ที่หลากหลายทั่วโลก ไม่ใช่แค่การให้บริการผู้ใช้ DeFi เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ใช้ TradFi ที่มี

Binance Launchpad เป็นก้าวที่สำคัญสำหรับเรา แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่น่าตื่นเต้นของเราในอนาคต เราดีใจที่มีพวกคุณเข้าร่วม กรุณาเข้าร่วมกับชุมชนของเราเพื่อให้เราสามารถให้คุณมีแรงจูงใจที่ดีที่สุดและบริการ: https://t.me/coin98_thai

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป