เล่นเกมแถมคริปโต!! ส่อง 5 เกมสาย NFT ยอดนิยมแห่งปี 2021

NFT เริ่มได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วันไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบงานศิลปะ งานสะสม หรือเกม

ในบทความนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุก ๆ ท่านไปทำความรู้จักกับเกมแนว NFT ยอดฮิตทั้ง 5 เกมที่นอกจากจะได้ทั้งความสนุกยังได้ Crypto มาเป็นของแถมอีกด้วย!!

1. Axie Infinity

Axie Infinity คือเกมแนววางแผนกลยุทธ์ที่ให้คุณสามารถสะสม, ผสมพันธุ์ หรือแลกเปลี่ยนตัว Axie กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้

เกมนี้เป็นเกมที่ได้แนวทางมาจากเกม Pokémon คุณจะต้องเลี้ยงดูและฝึกฝนตัว Axie ของคุณให้เพื่อ เพื่อให้พร้อมกับการผจญภัยและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่าง ๆ ภายในเกม

Axie ทุก ๆ ตัวจะมีคุณสมบัติทั้งหมด 4 มิติ ได้แก่ Health, Morale, Speed, และ Skill ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะเป็นกำหนดความสามารถของ Axie เมื่อนำไปต่อสู้ในสมรภูมิ

ผู้เล่นสามารถผสมพันธุ์ตัว Axie ได้ด้วยการใช้ SLP หรือ Small Love Potion โดย SLP สามารถหาได้จากการต่อสู้ในเกม หรือหาซื้อได้ที่ Decentralized Exchange อย่าง Uniswap และ Opensea

ปัจจุบัน Axie ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้ใช้งานหน้าใหม่เข้ามาเล่นเกมนี้เพิ่มขึ้นมากถึงอาทิตย์ละ 5,000 คน และมีปริมาณการทำธุรกรรมบนเกมนี้มากถึง อาทิตย์ละเกือบ 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Link: https://axieinfinity.com/

2. Sorare

Sorare เป็นอีกเกมหนึ่งที่สายลูกหนังต้องชอบมาก ๆ แน่ เกมนี้จะให้เราสะสมการ์ดนักฟุตบอลเพื่อเอาไปเล่นในเกม โดยนักเตะชุดหนึ่งเวลานำไปแข้งจะมีได้ทั้งหมด 5 คน และฟอร์มของนักเตะก็จะขึ้นอยู่ฟอร์มของต้นแบบในโลกแห่งความเป็นจริง ณ เวลาปัจจุบัน!!

การ์ดนักเตะในเกมนี้มีทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ Common และ Tokenized โดย Common จะเป็นการ์ดที่แจกฟรีเพื่อให้คุณตั้งทีมในช่วงแรกได้ แต่ Tokenized จะมีจำนวนจำกัด และมีความยากง่ายในการ Drop ที่แตกต่างกันไปในแต่ละนักเตะ

Sorare ได้รับลิขสิทธิ์จากสโมสรฟุตบอลทั่วทั้งโลกกว่า 120 แห่ง มีปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่ออาทิตย์มากถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Link: https://sorare.com/

3. F1 Delta Time

F1 Delta Time เป็นเกมแนวแข่งรถที่ให้ผู้เล่นสามารถนำรถที่อยู่ในรูปแบบ NFT ไปลงสนามแข่งกับคนอื่นได้ โดยเกมนี้ทำให้เราสามารถสะสมรถ, อุปกรณ์แต่งรถ, สนามแข่ง, คนขับ และล้อรถได้ในรูปแบบ NFT

แน่นอนว่าของแต่ละชิ้นก็จะมีระดับความหายากที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ระดับ Common, Epic, Legendary และ Apex ซึ่งของทุกชิ้นสามารถหาซื้อได้โดยใน REVV Token เหรียญของแพลตฟอร์มนี้ โดยเหรียญสามารถนำเล่นทัวร์นาเมนท์หรือซื้อขายกันในตลาดก็ได้

F1 Delta time มีปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่ออาทิตย์มากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีผู้ใช้งานใหม่เข้ามาเล่นเกมนี้เพิ่มขึ้นมากถึงอาทิตย์ละ 1,000 คน

Link: https://f1deltatime.com/

4. CryptoKitties

CryptoKitties เป็นเกมบน Ethereum ที่มีพล็อตการเล่นที่ค่อนข้างเรียบง่ายเพียงแค่สะสมแมวในเกมและก็ผสมพันธ์พวกมัน เพื่อไขปริศนาภายในเกมและสร้างคอลเลคชั่นแมวของคุณขึ้นมา

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้อยู่ CryptoKitties มีแมวทั้งหมดมากกว่า 50,000 สายพันธุ์ และแมวแต่ละตัวก็มี Attribute (ในเกมใช้คำว่า Cattribute) ที่แตกต่างกันออกไป ราคาของ CryptoKitties แต่ละตัวขึ้นอยู่กับ Generation ของแมวตัวนั้น โดยรุ่น 0 จะเป็นรุ่นที่แพงที่สุด

การเกิดมาของ CryptoKitties ในปี 2017 เปรียบเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของยุคเรืองรองของ NFT โดยแพลตฟอร์มนี้ยังมียอดการทำธุรกรรมมากถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน และมีผู้ใช้งานเพิ่มมาใหม่ 800 กว่าคนต่อสัปดาห์

Link: https://www.cryptokitties.co/

5. Evolution Land

Evolution Land เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจหากคุณเป็นคนที่ชอบเกมแนว virtual reality games

เกมนี้เป็นเกม cross-chain virtual business game คล้าย ๆ เกมเศรษฐีที่ให้คุณบริหารจัดการที่ดินของคุณด้วยการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดิน ทำการเกษตร และสร้างสิ่งปลูกสร้างบนที่ดินที่คุณมี

เกมนี้มีที่ดินทั้งหมด 26 ทวีปซึ่งแต่ละทวีปจะทำงานอยู่บน Blockchain ที่แตกต่างกันไป แต่ละทวีปจะให้ผลผลิตที่ไม่เหมือนกัน ถ้าคุณต้องการทรัพยากรที่มีอยู่บนทวีปนั้น ๆ คุณต้องครองครองมันด้วยตัวเองหรือจ้างผู้เล่นคนอื่นขุดทรัพยากรนั้นมาให้คุณ

บนเกมนี้ผู้เล่นจะมีตัวละครของตัวเองที่เรียกว่า Apostles โดยผู้เล่นสามารถหาซื้อได้ด้วยการใช้ RING Token เป็นตัวแทนของเงินในเกมนี้ซื้อมันมา โดย Apostles แต่ละตัวก็จะมีความสามารถในดานต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ได้แก่ การขุด, การรักษา, การวิจัย และการต่อสู้

คุณสามารถนำ Apostles ที่คุณมีไปขายหรือปล่อยเช่าให้คนอื่น หรือมอบหมายงานต่าง ๆ ให้กับตัวละครที่คุณมีตามความสามารถที่มันมีก็ได้

Link: https://www.evolution.land/

ที่มา: https://trustwallet.com/blog/top5-most-popular-nft-games

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

kt40

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป