ปริมาณการซื้อขาย Dogecoin รายวันเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี

ปริมาณการซื้อขาย Dogecoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 13 เท่าในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2564 นับเป็นมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน

จากการรายงานของ Business Insider และข้อมูลจาก Coinbase ระบุว่า ปริมาณการซื้อขาย Dogecoin เพิ่มขึ้น 1,250% ในไตรมาส 2 (ช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนที่ผ่านมา) โดยมีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 995 ล้านดอลลาร์ต่อวัน และหากเปรียบเทียบกับไตรมาสแรก ที่มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 74 ล้านดอลลาร์ต่อวันเท่านั้น

Dogecoin เริ่มต้นปีด้วยราคาเพียง 0.004 ดอลลาร์และเริ่มเห็นการขึ้นครั้งแรกในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลัง Elon Musk ผู้บริหารของบริษัท Tesla ทวิตข้อความสนับสนุน Meme-coin ทำให้ราคาพุ่งขึ้นกว่า 50% และในวันที่ 8 พฤษภาคม DOGE ได้ทำราคาสูงสุดหรือ All time high ที่ 0.731 ดอลลาร์ นับเป็นการเพิ่มขึ้นกว่า 18,000% เมื่อนับตั้งแต่ต้นปี

จากข้อมูลของ Coinbase ระบุว่าในไตรมาสที่ 2 มีปริมาณการซื้อขาย Crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 32% นับเป็นมูลค่ากว่า 19 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน และคิดเป็นของ DOGE ประมาณ 5% ของการซื้อขายในตลาด Crypto ทั้งหมด

แม้ว่าราคาของ DOGE ได้ทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.731 ดอลลาร์ แต่ก็ได้ร่วงลงมาอย่างหนักกว่า 75.3% จากราคา ATH แต่ในภาพรวมยังคงเพิ่มขึ้นกว่า 4,425% นับตั้งแต่ต้นปี 2564

และในวันที่ 18 กรกฎาคม Elon Musk ได้กลับมาทวีตเปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์ของตัวเองเป็นรูป “Doge-eyes” ส่งผลให้ราคาของ DOGE พุ่งขึ้นกว่า 18% และได้ลดลงอย่างรวดเร็วเหลือเพียง 2.5 % เท่านั้นภายในระยะเวลาสองชั่วโมง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป