ผู้ก่อตั้ง Aave บอกใบ้ในการพัฒนา ‘Twitter บน Ethereum’

Stani Kulechov ผู้ก่อตั้ง Aave บอกกับผู้ติดตาม Twitter กว่า 90,000 คนว่า แพลตฟอร์มของเขาอาจมีการสร้าง “Twitter บน Ethereum” หลังจากที่ Jack Dorsey กล่าวว่าเขากำลังพัฒนาแพลตฟอร์มบริการทางการเงินที่เน้น Bitcoin ( BTC ) ตัวใหม่ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันอย่างมากกับ Aave 

Dorsey นั้นได้ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Square Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินบนมือถือของเขา กำลังสร้างธุรกิจใหม่ที่ “มุ่งเน้นไปที่การสร้างแพลตฟอร์ม open developer  โดยมีเป้าหมายเพียงคือการทำให้ง่ายต่อการสร้าง non-custodial , permissionless, , decentralized financial services”

ขณะที่ Kulechov บอกเป็นนัยว่าแนวคิดทางธุรกิจของ Dorsey นั้นคล้ายคลึงกับ Aave ซึ่งเป็นโปรโตคอล DeFi แบบโอเพนซอร์ส ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถยืมสินทรัพย์และรับดอกเบี้ยจากเงินฝากได้ แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าแผน Twitter-on-Ethereum ของ Kulechov นั้นจริงจังหรือไม่อย่างไร แต่เขาก็กล่าวว่า Jordan Lazaro Gustave ผู้ร่วมก่อตั้ง Aave จะเป็นผู้นำในความพยายามดังกล่าว 

Aave กลายเป็นหนึ่งในโปรโตคอล DeFi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด โดยมีความต้องการเพิ่มขึ้นแม้ในหมู่นักลงทุนทั่วไป โดย Aave มีแผนจะเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับนักลงทุนสถาบันในต้นเดือนนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป