ธนาคาร ICICI ของอินเดีย เตือนลูกค้าอย่าใช้บริการโอนเงินของธนาคารที่เชื่อมโยงกับการลงทุนใน Crypto หรือสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

จุดยืนของอินเดียเกี่ยวกับการยอมรับ crypto นั้นยังคงเป็นสีเทา ๆโดยล่าสุดหนึ่งในผู้ให้บริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุด ICICI Bank ได้เตือนผู้ใช้ว่าอย่าใช้บริการโอนเงินของพวกเขาสำหรับการโอน crypto หรือสกุลเงินดิจิทัลทุกรูปแบบ

ธนาคารได้ระบุอย่างชัดเจนถึงเจตนาที่จะหยุดผู้ใช้จากการใช้บริการสำหรับการโอน crypto ตามพระราชบัญญัติการจัดการการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FEMA) 1999 โดยประกาศระบุว่า: 

“การโอนเงินจะต้องไม่ใช่เพื่อการลงทุน/ซื้อ Bitcoin/Cryptocurrencies/Virtual Currencies (เช่น Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash, Peercoin, Dogecoin, Primecoin, Chinacoin, Ven, Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ/cryptocurrency/bitcoin) ”

สถาบันการธนาคารรายใหญ่ยังย้ำจุดยืนการต่อต้านการยอมรับ โดยเตือนผู้ใช้ว่าอย่าโอนเงินใด ๆ ที่อาจได้รับมาจากการลงทุนคริปโตในอดีต อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอินเดียยังไม่ได้มีการแสดงการต่อต้านแอปพลิเคชันทางการเงินที่ใช้บล็อคเชนแต่อย่างใด

การเคลื่อนไหวของ ICICI ในการใช้พระราชบัญญัติ FEMA 1999 กับการนำ crypto มาใช้นั้น สอดคล้องกับธนาคารอื่น ๆ ในประเทศนับตั้งแต่ Reserve Bank of India (RBI) ที่ได้ประกาศห้ามธนาคารทำธุรกิจกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในเดือนเมษายน 2018

อย่างไรก็ตาม เว็บเทรด cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียอย่าง WazirX ซึ่ง Binance เป็นเจ้าของ ยังคงเห็นปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นรวมถึงผู้ใช้ใหม่ที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน เนื่องจากการชี้แจงของ RBI ในการยกเลิกคำสั่งห้ามตามคำตัดสินของศาลฎีกา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป