Axie Infinity หนึ่งใน NFTs Game ที่น่าจับตามอง

ท่ามกลางการพัฒนาปรับเปลี่ยนของเทคโนโลยี และการเข้ามาของ Blockchian ทำให้อุตสาหกรรมการเงินถูกพัฒนาจนเกิดเป็น Decentralize Finance หรือ การเงินแบบไร้ศูนย์กลาง เท่านั้นยังไม่พอในปัจจุบันยังมีอุตสาหกรรมต่าง ๆ เข้ามาอีกมาก ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมเกมที่ถูกควบรวมเข้ากับ Blokchain จนเกิดเป็น NFTs Games — Axie Infinty คือหนึ่งในนั้น

Axie Infinity คืออะไร?

Axie Infinityคือ NFTs game ที่สร้างอยู่บน Ethereum Chain โดยเราที่ผู้เล่นนั้นจะได้รับการสมบทบาทเป็นตัว Axie เพื่อที่จะไปผจญภัยผ่านด่านต่าง ๆ หรือ สามารถที่จะท้าต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ เพื่อที่จะรับ Reward เพื่อนำไปขายต่อในตลาด หรือ สามารถเก็บรวม Reward นั้นเพื่อจะนำไปขยายพันธ์ุ Axie และขายต่อให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

ความน่าสนใจของตัวเกม

สิ่งที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาสนใจและเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมากคนหนีไม่พ้นเรื่องของ Reward ที่เป็นสิ่งดึงดูดและ Ecosystem ของตัวเกมที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

โดยตัวเกมนั้นจะออกมาเป็นในรูปแบบของ Play & Earn เพราะเราต้องมีทีม Axie 3 ตัวก่อนถึงจะเข้าเล่นได้ โดยราคาตัว Axie แต่ละตัวก็นับว่าไม่ถูกสำหรับมือใหม่ต้องอาศัยการลงทุนที่สูงในช่วงแรก แต่ที่ทำให้คนยังเข้ามาเรื่อย ๆ ก็เป็นเพราะ Reward ที่คุ้มค่ากับการลงทุนที่ลงไป แถมยังมีเรื่องของผสมตัว Axie ให้ได้ตัวที่มีความสามารถสูงทำให้ขายได้ราคาที่ดี

ราคาเฉลี่ยของตัว Axie

ราคาเฉลี่ยของตัว Axie ต่อ 1 ตัวนั้น ในปัจจุบันนั้นเริ่มตั้ง 0.0865 ETH ($176.09) — 1000 ETH+ ($2,032,830) เลยก็มีเช่นกัน ขึ้นอยู่กับ status ความสามารถของตัว Axie นั้น ๆ ยิ่งหากมีค่า status ที่สูงราคาก็จะสูงตามเช่นกัน

การเติบโตของเกมจากรายรับและจำนวนผู้เล่น

ภาพสะท้อนถึงจำนวนผู้เล่นที่เล่นพร้อมกันในเกมและผู้เล่นที่ใช้ช่องทางสื่อสารของ Discord ของตัวเกม — ที่เล่นพร้อมกันถึง 300,000+ ในวันที่ 4/7/21 ที่ผ่านมา

ภาพสะท้อนถึงรายรับของเกม Axie Infinity — 7 วันที่ผ่านมาเทียบกับ Dapps อื่น ๆ Axie Infinity นั้นทำรายได้ถึง 9.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าเทียบเป็น % การเติบโตเท่ากับ 126% ซึ่งสูงกว่ารายได้รวมของ MetaMask, PancakeSwap, Synthetix และ MakerDAO

สรุป Axie Infinity

Axie Infinity คือรูปแบบของเกมที่เป็นแบบ Play & Earn ทำให้เราสามารถเล่นและได้รับผลตอบแทนกลับมา เป็นจุดดึงดูดของเกม

ฐานผู้เล่นที่มีจำนวนมากทำให้ความต้องการซื้อ-ขายในตลาดที่สูง สภาพคล่องสูง ซื้อง่ายขายคล่อง

สำหรับใครที่คิดจะลงทุนใน Axie Infinity นั้นต้องคิดและไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะลงทุนต้องจับตาและวิเคราะห์ให้ดีว่า Ecosystem ของเกมนั้นจะไปได้ขนาดไหน จะอยู่ให้เล่นไปนาน ๆ หรือจะเป็นการฮิตเพียงสั้น ๆ ต้องติดตามกันไป

อ้างอิง

Top Ethereum Game, Axie Infinity, Proves “Community Is Key In The Crypto Space”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

kt40

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป