จากการศึกษาพบว่า : 45% ของคนหนุ่มสาวในอังกฤษ เลือกลงทุนครั้งแรกใน Bitcoin และ Dogecoin

เกือบครึ่งหนึ่งของผู้อยู่อาศัยในอังกฤษที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี ยอมรับว่า Bitcoin และ Dogecoin คือการลงทุนครั้งแรกของพวกเขา อย่างไรก็ตาม มากกว่า 50% ของเยาวชนใช้เงินกู้ยืมในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อซื้อ cryptocurrencies

โพลล่าสุดที่จัดทำโดย Opinium เปิดเผยว่า 45% ของเด็กอายุ 18-29 ปีในอังกฤษ ดำดิ่งเข้าสู่ตลาด crypto โดยเป็นการลงทุนครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา

และจากสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด Bitcoin เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่เยาวชนเนื่องจากมีการลงทุนมากกว่า 20% แต่ที่น่าสนใจคือ “เหรียญมีม” – Dogecoin – ก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลที่ต้องการมากที่สุดเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม 56% ของผู้เข้าร่วมยอมรับว่าพวกเขาใช้เงินกู้เพื่อการซื้อ bitcoin โดย 23% ของผู้เข้าร่วมใช้บัตรเครดิตเพื่อจัดสรรเงินทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ขณะที่ 17% ใช้เงินกู้เพื่อการศึกษา อีก 16% ใช้เงินกู้ประเภทอื่น ๆ

Myron Jobson – ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินส่วนบุคคลที่ Interactive Investor – อธิบายว่าเปอร์เซ็นต์เหล่านี้น่าวิตก:

“การที่คนหนุ่มสาวที่ใช้บัตรเครดิต เงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และหนี้รูปแบบอื่น ๆ เพื่อลงทุน ถือเป็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วง”

เขาเตือนเด็ก ๆ ว่า หนี้ก้อนโตนี้อาจทำให้คะแนนเครดิตของพวกเขาเสียหายและ “จะทำให้เกิดอุปสรรคทางการเงินในภายหลังของชีวิต”

เมื่อพูดถึงระยะยาว 20% เปิดเผยว่าพวกเขาจะเก็บเงินออมเป็นเงินสดในช่วง 10 ปี โดยมี Crypto อยู่ในอันดับที่สองที่ 16% ในขณะที่การลงทุนในหุ้นอยู่ในอันดับที่สามที่ 14%

ที่น่าสนใจคือจำนวนนักลงทุนชาวอังกฤษส่วนใหญ่มีมุมมองแนวโน้มเป็นขาขึ้นในระยะยาว โดยพบว่าเกือบ 50% ของผู้ถือครองคริปโต วางแผนที่จะเพิ่มการถือครองโดยเชื่อมั่นว่า “พวกเขาจะทำเงินได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป