วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren ให้เวลา SEC ในการพิจารณากฎระเบียบ Crypto ถึงวันที่ 28 กรกฎาคม

วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren ให้เวลาคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) จนถึงสิ้นเดือนนี้ เพื่อค้นหาบทบาทในการควบคุม cryptocurrencies

Elizabeth Warren วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกาจากพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นประธานคณะอนุกรรมการด้านนโยบายเศรษฐกิจกล่าวในจดหมายถึง Gary Gensler ประธาน SEC ว่าเธอต้องการคำตอบภายในวันที่ 28 กรกฎาคม

แม้จะมีความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ crypto แต่ “การขาดกฎเกณฑ์ทำให้นักลงทุนธรรมดาต้องตกอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้บิดเบือนและผู้ที่ต้องการฉ้อโกง” Warren กล่าว

“SEC ต้องใช้อำนาจอย่างเต็มที่ในการจัดการความเสี่ยงเหล่านี้ และสภาคองเกรสต้องการให้ปิดช่องว่างด้านกฎระเบียบเหล่านี้” เธอกล่าวเสริม

Warren นั้นวิจารณ์ bitcoin มานานแล้ว โดยอธิบายว่าคริปโตนั้นเป็น “การเก็งกำไรและกำลังจะจบลงอย่างเลวร้าย” ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ CNBC ในเดือนมีนาคม

นอกจากนี้ เธอยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ crypto และการใช้พลังงานของ cryptocurrencies ในระหว่างการพิจารณาของคณะอนุกรรมการในเดือนมิถุนายน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป