SCB 10X เปิดเวที Virtual Summit “REDeFiNE TOMORROW 2021” ปีที่ 2 ขนทัพสุดยอดกูรูด้าน DeFi และ Digital Asset ระดับโลกให้ความรู้ระบบการเงินดิจิทัลแห่งโลกอนาคต

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทโฮลดิ้งคอมพานีในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าเตรียมพร้อมสู่โลกการเงินแห่งอนาคต ปูพรมให้ความรู้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ผ่านเวที “REDeFiNE Tomorrow 2021 : Global DeFi Virtual Summit” สัมมนาในรูปแบบออนไลน์ที่รวบรวมองค์ความรู้ด้าน Decentralized Finance (DeFi) และ Digital Asset อย่างเข้มข้น ขนทัพกูรูแถวหน้าและผู้นำระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการ DeFi และ Digital Asset ร่วมเจาะลึกทุกประเด็นสำคัญแห่งโลกการเงินยุคใหม่ ครอบคลุมทุกแง่มุมเรื่อง DeFi พร้อมให้ความรู้ในการนำนวัตกรรมการเงินรูปแบบใหม่ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อต่อยอดบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ในโลกอนาคต รวมถึงแนวโน้มการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน เพื่อให้ผู้ที่สนใจทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกร่วมเข้าฟังได้ฟรี! ในวันที่ 22 – 23 กรกฎาคม 2564

นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “จากความสำเร็จของ SCB 10X ในการจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านระบบการเงินดิจิทัลแห่งโลกอนาคตเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ที่สนใจในเรื่องของ Decentralized Finance (DeFi) และ Blockchain จากทั่วทุกมุมโลก มาปีนี้เราพร้อมสานต่อสัมมนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยการจัดงาน “REDeFiNE Tomorrow 2021 : Global DeFi Virtual Summit” เป็นปีที่ 2 ภายในงานเราได้ขนทัพกูรูแถวหน้า พร้อมด้วยผู้นำระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการ DeFi และ Digital Assets กว่า 30 ท่าน มาร่วมพูดคุย และแบ่งปันแนวคิด วิธีการ ตลอดจนประสบการณ์ พร้อมเจาะลึกทุกประเด็นสำคัญแห่งโลกการเงินยุคใหม่ ครอบคลุมทุกแง่มุมเรื่อง DeFi อย่างเข้มข้น อาทิ Global Trends and Landscape of DeFi, DeFi Lending and Integration into Real World Use Case, Future of Cryptocustody & Institution DeFi, Future of cross-chain interoperability in DeFi, Non-Fungible-Tokens (NFTs) Market-what’s Next?, DeFi in US vs. DeFi in Asia และ Venture Capital Investment in DeFi เป็นต้น โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมรับชมสาระความรู้ดี ๆ ผ่านรูปแบบออนไลน์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 22 – 23 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 7.45 – 17.30 น.”

“SCB 10X มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรากฐานระบบนิเวศด้านการเงินแบบไร้ศูนย์กลางบนบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัล (Decentralized Finance and Digital Asset Ecosystem) ที่แข็งแกร่ง รวมถึงการสนับสนุนและเพิ่มโอกาสสร้างการเติบโตให้กับ DeFi Startup ใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ SCB 10X ยังได้เล็งเห็นว่า Decentralized Finance (DeFi) จะมีบทบาทสำคัญที่จะผสานและเชื่อมโยงระบบการเงินในปัจจุบันให้เข้าสู่โลกการเงินยุคใหม่ได้อย่างรวดเร็ว” นางมุขยา กล่าวเสริม

วิทยากรที่น่าสนใจในงาน “REDeFiNE Tomorrow 2021: Global DeFi Virtual Summit” ได้แก่

  • มุขยา พานิช (Tai Mukaya Panich) – Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X)
  • ไมเคิล อาร์ริงทัน (Michael Arrington) – ผู้ก่อตั้ง Arrington XRP Capital, หนึ่งในบริษัทกองทุนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในแวดวง Blockchain และเป็นผู้ก่อตั้ง TechCrunch สื่อชั้นนำด้านเทคโนโลยี
  • สตีฟ โคคิโนส (Steve Kokinos) – Chief Executive Officer บริษัท Algorand ผู้ให้บริการด้านการออกแบบและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมทางการเงินที่มุ่งเน้นในการใช้เทคโนโลยี Blockchain เป็นหลัก
  • ไมเคิล ชารอฟ (Michael Shaulov) – ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO Fireblocks, ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของสินทรัพย์ดิจิทัลในการทำธุรกรรมการเงิน
  • โรเบิร์ต เลชเนอร์ (Robert Leshner) – ผู้ก่อตั้ง และ CEO Compound, บริษัทที่เป็นผู้เขียนข้อกำหนดอัลกอริทึ่มสำหรับตลาดเงิน เพื่อคิดดอกเบี้ยอัตโนมัติสำหรับการกู้ยืมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพบน Ethereum Blockchain ซึ่งโรเบิร์ตเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงที่สุดในแวดวง DeFi
  • กษิดิ์เดช พูลสุขสมบัติ – ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO APE BOARD, แพลตฟอร์มที่รวบรวม และแสดงพอร์ตการลงทุนใน DeFi ส่วนบุคคล ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 350,000 คนใน 165 ประเทศทั่วโลก รองรับกว่า 79 Protocols (ฟาร์ม) ครอบคลุม 5 Chains หลัก ได้แก่ Ethereum, Binance Smart Chain, Terra, Solana และ Polygon
  • เดเมียน เบรเนอร์ (Demian Brener) – ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO OpenZeppelin, ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยสำหรับแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (Decentralized Applications) ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain รวมถึงให้บริการด้านการตรวจสอบความปลอดภัยแก่องค์กรชั้นนำระดับโลก
  • เจเรมี อัลแลร์ (Jeremy Allaire) – ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO Circle, บริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับโลกที่ช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถควบคุม และใช้ศักยภาพของเหรียญดิจิทัล (Stablecoins) และ Blockchain ในการชำระเงิน และการค้า
  • เบน ฟอร์แมน (Ben Forman) – ผู้ก่อตั้ง และ หุ้นส่วนผู้จัดการ ParaFi Capital, บริษัทด้านการลงทุนใน Blockchain และ การเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance) เช่น เว็บเทรดคริปโตสัญชาติอเมริกา Coinbase และ MakerDAO
  • สรวิศ ศรีนวกุล (Soravis Srinawakoon) – ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO Band Protocol, หนึ่งในโครงการที่มีศักยภาพสูงของปี 2020 และเป็นผู้นำด้าน Data Oracle Space สรวิศ มีชื่อติดใน Forbes 30 under 30 ที่ผลักดันในการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในวงกว้าง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมรับชม “REDeFiNE Tomorrow 2021: Global DeFi Virtual Summit” และดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.zipeventapp.com/e/REDeFiNETOMORROW2021

เกี่ยวกับ SCB 10X
บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด เป็นบริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อตั้งเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 ภายใต้ภารกิจ “Moonshot Mission” มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และการลงทุนที่สามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดผ่าน 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ Venture Capital, Venture Builder และ Strategic Investment and Partnership นอกจากนี้ SCB 10X ยังทำหน้าที่ดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีที่อยู่ในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ทั้งหมด ได้แก่ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด บริษัท มันนิกซ์ จำกัด และบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด รวมถึงบริษัทด้านเทคโนโลยีที่จะจัดตั้งหรือลงทุนในอนาคต รายละเอียดเพิ่มเติม www.scb10x.com หรือ ติดต่อ contact@scb10X.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป