อดีตประธาน CFTC อธิบายว่าทำไมหน่วยงานกำกับดูแลควรอนุมัติ Bitcoin ETF

Timothy Massad ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ของสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2014 ถึง 2017 ได้ระบุเหตุผลที่เขาคิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลควรอนุมัติ Bitcoin ETF

ในบทความที่เผยแพร่เมื่อวันพุธของ Bloomberg Massad กล่าวว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ควรอนุมัติ Bitcoin ETF เพื่อเพิ่มความโปร่งใสและความสมบูรณ์ของอุตสาหกรรม  และด้วยวิธีนี้ นักลงทุนจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่ต้องซื้อจากเว็บเทรดหรือกังวลเกี่ยวกับ self-custody

Massad กล่าวว่าเส้นทางสำหรับการอนุมัติ Bitcoin ETF จะเริ่มต้นด้วยกรอบการกำกับดูแลที่แข็งแกร่งสำหรับสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม เขารับทราบว่า “ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นั้นยังต่ำ”

หากไม่มีกฎระเบียบที่ครอบคลุม Massad กล่าวว่า SEC สามารถใช้กระบวนการจดทะเบียน ETF เพื่อปรับปรุงความสมบูรณ์ของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล

“การอนุมัติจะได้ไฟเขียวโดยมีเงื่อนไขว่าราคา ETF จะขึ้นอยู่กับ index of exchanges ที่ตรงตามมาตรฐานที่กำหนด คล้ายกับราคาสำหรับการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์และ derivatives exchanges” เขากล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ยังคงลังเลที่จะอนุมัติ Bitcoin ETF เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสภาพคล่อง ความโปร่งใส และราคา  ในขณะที่แคนาดา หน่วยงานกำกับดูแลได้อนุมัติ Bitcoin ETF ไปแล้วหลายรายการ และแนวโน้มในช่วงต้นดูเหมือนจะประสบความสำเร็จอย่างสูง  โดย  Purpose Bitcoin ETF ยังคงดึงดูดการลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะมีกาปรับฐานขนาดใหญ่ในราคา Bitcoin ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป