สส.อาร์เจนตินา เตรียมร่างกฎหมายที่อนุญาตให้ลูกจ้างรับเงินเดือนบางส่วนหรือทั้งหมดเป็น Crypto ได้

ในทวีตเมื่อวันอังคาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินา José Luis Ramón กล่าวว่าร่างกฎหมาย Crypto ที่เสนอของเขาจะนำไปใช้กับใครก็ตามที่ทำงานในฐานะ “ผู้ส่งออกบริการ” และผู้ที่พึ่งพานายจ้างเพื่อหารายได้  และหากกฎหมายผ่าน จะช่วยให้คนงานดังกล่าวสามารถเลือกรับเงินเดือนเต็มจำนวนหรือบางส่วนใน Crypto หรือเปโซอาร์เจนตินาได้

“แนวคิดก็คือ [คนงาน] สามารถเสริมสร้างความเป็นอิสระและรักษาอำนาจการซื้อของค่าตอบแทนไว้ได้” Ramón กล่าว “ความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นจากความจำเป็นในการส่งเสริมความเป็นอิสระและการกำกับดูแลของค่าจ้างให้มากขึ้น โดยไม่ได้สูญเสียสิทธิ์หรือการละเมิดภายในกรอบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน”

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น La Nueva Mañana ระบุว่า คนงานที่ให้บริการในต่างประเทศ เช่น การส่งออก ไม่จำเป็นต้องแปลงรายได้ crypto เป็นเงินเปโซของอาร์เจนตินา เช่นเดียวกับสกุลเงินต่างประเทศอื่น ๆ โดยกฎหมายได้กำหนดภาษี 30% สำหรับสกุลเงินต่างประเทศ แต่ Bitcoin ( BTC ) และโทเค็นอื่น ๆ อาจไม่อยู่ภายใต้กรอบกฎหมายนี้

ร่างกฎหมาย crypto นี้จะต้องผ่านทั้งสภาผู้แทนราษฎรอาร์เจนตินาและวุฒิสภาก่อนที่จะถูกส่งไปยังประธานาธิบดี Alberto Fernández เพื่อขออนุมัติ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป