หน่วยงานกำกับดูแลของจีน สั่งปิดบริษัทซอฟต์แวร์ในปักกิ่ง หลังสงสัยว่าให้บริการธุรกรรมแก่นักเทรด Crypto

ในแถลงการณ์ร่วมเมื่อวันอังคาร สำนักกำกับดูแลและบริหารการเงินของปักกิ่ง และฝ่ายบริหารธุรกิจของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ได้ออกคำเตือนไปยังสถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงินทุกแห่งไม่ให้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงไม่อนุญาตให้ธุรกิจโฆษณาหรือจัดหาพื้นที่สำนักงานสำหรับ “กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล”

นอกจากนี้ ทั้งสองหน่วยงานยังได้ประกาศว่าพวกเขาได้สั่งปิด Beijing Tongdao Cultural Development ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกกล่าวหาว่าให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับธุรกรรม crypto โดยหน่วยงานกำกับดูแลรายงานว่าพวกเขาได้ปิดเว็บไซต์ของบริษัทอีกด้วย

บริษัทดังกล่าวเปิดดำเนินการตั้งแต่เดือนเมษายน 2016 ตามรายงานของนักข่าวชาวจีน Colin Wu โดยกล่าวว่า Beijing Tongdao เคยเกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงและมีสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองที่ชื่อ  Mao Li Coin  หรือ “cat coin”

การปิดบริษัทดังกล่าว อาจบ่งชี้ได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลของจีนไม่ได้จำกัดการตรวจสอบเพียงแค่บริษัทเหมืองขุดและสถาบันการเงินเพียงอย่างเดียว สำหรับการมีส่วนร่วมในพื้นที่ crypto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป