นักขุด Crypto ของจีน แห่ขายการ์ดจอราคาเลหลัง ในเว็บไซต์มือสอง

นักขุด Crypto ของจีน เริ่มแห่เทขายการ์ดจอ (GPU) ที่ใช้แล้วในตลาดมือสอง หลังจากการปราบปรามการขุด bitcoin อย่างหนักของจีน

ในช่วงหนึ่งเดือนครึ่งที่ผ่านมา มีโพสต์ใหม่ ๆ ที่ประกาศขายอุปกรณ์การขุดจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ บน Xianyu ซึ่งเป็นหนึ่งในแอพตลาดสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และเป็นเจ้าของโดยอาลีบาบา

แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ขายทุกรายในที่ประกาศขายใน Xianyu จะยอมรับว่าพวกเค้าเป็นนักขุดคริปโต แต่ภาพของชั้นวาง GPU ก็บ่งบอกว่าเค้าเป็นนักขุดคริปโต

ตัวอย่างเช่น เจ้าของรายหนึ่งพยายามขาย RTX 3060 GPU จากแบรนด์ต่างๆ โดยมีราคาเริ่มต้นระหว่าง 2,200 ถึง 2,899 หยวน (10,800 บาท ถึง 14,500 บาท) แต่ล่าสุดผู้ขายดังกล่าวก็ได้ลดราคาลงมาเหลือ 1,760 หยวน (8,700 บาท) หลังจากที่มีผู้ซื้อกว่า 60 รายเสนอราคาซื้อในราคาที่ถูกกว่ามาก 

เจ้าของ GPU อีกคน ซึ่งได้ลงโฆษณาขายภายใน 30 วันที่ผ่านมากล่าวว่า GPU ซีรีส์ RTX 30 กำลังลดราคา 50% แต่ผู้ซื้อจะต้องมารับเองที่สถานีไฟฟ้าริมแม่น้ำ Yarlung Tsangpo

ผู้ขายอีกราย โพสต์โฆษณาเมื่อเดือนที่โดยประกาศขายแล็ปท็อปที่มีการ์ดจอ 3060 ในตัว ซึ่งเคยถูกใช้ในการขุดมาก่อนในราคาประมาณ 1,000 ดอลลาร์ (32,000 บาท) ต่อเครื่อง แต่มีผู้ใช้หลายคนแสดงความคิดเห็นในกระทู้ว่า ราคานั้นสูงเกินไป และจะพิจารณาซื้อก็ต่อเมื่อเจ้าของยอมลดลงมาขายที่ราคาต่ำกว่า 461 ดอลลาร์ (14,800 บาท) สำหรับแต่ละรายการเท่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป