CEO Binance ชี้แจงจุดยืน รวมถึงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในปัจจุบัน และแนวทางในอนาคต

Changpeng Zhao CEO ของ Binance ได้ชี้แจงจุดยืนและความมุ่งมั่น รวมถึงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในปัจจุบัน และแนวทางในอนาคต ตามการรายงานจาก blog อย่างเป็นทางการ

CZ ระบุว่า “จากการให้ความสำคัญกับกฎระเบียบเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับ Binance จึงทำให้ต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อแบ่งปันภูมิหลังและประวัติศาสตร์ของเรา รวมถึงชี้แจงจุดยืนและความมุ่งมั่นและแนวทางและแผนสำหรับกฎระเบียบและการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรม crypto ต่อไป”

ปกป้องผลประโยชน์ของผู้ใช้ก่อน

Binance นั้นมีการจัดลำดับความสำคัญของผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของผู้ใช้ให้เป็นมาตรฐานสูงสุดเสมอ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่มีการแบ่งปันกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก ดังนั้นจึงมีการเพิ่มข้อกำหนดสำหรับการใช้แพลตฟอร์มและกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม: ด้วยนโยบายการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลภายในที่เข้มงวด (ไม่มีการซื้อขายสินทรัพย์ใด ๆ ภายใน 30 วัน) , กองทุน Secured Asset emergency fund (SAFU) เพื่อปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้และมาตรฐานการ list ที่เข้มงวดและมี firewall เพื่อแยกทีมงานสำหรับการ list ออก , เรายังลงทุนในทรัพยากรด้านการศึกษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ผ่านทาง Tutorials และ Binance Academy เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับ crypto ได้อย่างมีข้อมูล และสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูง ก็มีการกำหนดขีดจำกัดและการป้องกัน เพื่อส่งเสริมการซื้อขายอย่างมีความรับผิดชอบ

นอกจากนี้ ยังมีการปกป้องผู้ใช้ผ่านการทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เช่น US Internal Revenue Service (IRS) , หน่วยปราบปรามกลุ่มอาชญากรระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักรและอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อปราบปรามอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต เช่น การฟอกเงิน การจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย และการหลอกลวง จนถึงตอนนี้ในปี 2021 Binance ได้ดำเนินการช่วยเหลือคำขอให้สอบสวนเสร็จสิ้นไปแล้ว 5,600 รายการ ซึ่งมากกว่าคำขอในปี 2020 100% และล่าสุดได้สนับสนุนให้มีการจับกุมอาชญากรไซเบอร์จำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินมูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์จากการดำเนินงาน dark web และ high-profile cyber attacks

กฎระเบียบที่ชัดเจนมีความสำคัญต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

สี่ปีต่อมา เราเห็นการยอมรับในวงกว้างของ cryptocurrencies ทั่วโลกและความต้องการกรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในประเทศต่าง ๆ ซึ่งในความเป็นจริง กฎระเบียบที่มากขึ้นเป็นสัญญาณเชิงบวกที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต เนื่องจากสิ่งนี้เป็นการวางรากฐานสำหรับประชากรในวงกว้างเพื่อให้รู้สึกปลอดภัยที่จะเข้าร่วมในคริปโต Binance เชื่อว่ากรอบกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีในระยะยาวจะเป็นรากฐานที่มั่นคงที่ทำให้ crypto จำเป็นในชีวิตประจำวันของทุกคนอย่างแท้จริง 

การยอมรับและการพัฒนาของ crypto มีความคล้ายคลึงกันหลายประการกับรถยนต์ โดยเมื่อรถยนต์ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรก ตอนนั้นก็ยังไม่มีกฎหมายจราจร สัญญาณไฟจราจร หรือแม้แต่เข็มขัดนิรภัย ซึ่งกฎหมายและแนวปฏิบัติก็ได้รับการพัฒนาตลอด ขณะที่รถก็ยังวิ่งอยู่บนท้องถนน และการกลายเป็นกรอบการทำงานและกฎหมายที่เรายอมรับในปัจจุบัน ซึ่งทำให้เทคโนโลยีอันทรงพลังนี้สามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวางและปลอดภัย เช่นเดียวกับ Crypto ที่มีความคล้ายคลึงกันในแง่ที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน แต่ก็ต้องมีกรอบกำกับดูแลเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิดและผู้กระทำผิด การชี้แจงและสร้างมาตรฐานชุดแรกมีความสำคัญต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรม และ Binance ต้องการเป็นผู้มีส่วนร่วมในเชิงบวก

มองไปภายภาคหน้า: ต้องทำให้ crypto ปลอดภัยและยั่งยืนสำหรับทุกคน 

ตามที่ CZ เคยพูดเมื่อปลายปี 2020 “การปฏิบัติตามกฎระเบียบคือการเดินทาง – โดยเฉพาะในภาคส่วนใหม่เช่น crypto ที่อุตสาหกรรมยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่มาก เราตระหนักว่าการเติบโตนั้นซับซ้อนและต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น”

ในฐานะที่เป็นสตาร์ทอัพอายุ 4 ปี Binance ยังคงมีช่องว่างให้เติบโตอีกมาก ซึ่งแม้ว่า Binance จะเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ได้มีทุกอย่างที่ถูกต้องเสมอไป แต่เรากำลังเรียนรู้และปรับปรุงทุกวัน เราหวังว่าจะชี้แจงและย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการเป็นพันธมิตรกับหน่วยงานกำกับดูแล และเรากำลังจ้างบุคลากรที่มีความสามารถมากขึ้นในเชิงรุก เพื่อมาวางระบบและกระบวนการเพิ่มเติมเพื่อปกป้องผู้ใช้ของเรา และต่อไปนี้คือขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมที่เรากำลังดำเนินการและจะดำเนินการ: 

  • การขยายทีมการปฏิบัติตามกฎระเบียบระหว่างประเทศ: เราได้ขยายทีมการปฏิบัติตามกฎระเบียบระหว่างประเทศและคณะกรรมการที่ปรึกษาขึ้น 500% ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยการแต่งตั้งที่โดดเด่น ได้แก่ Rick McDonell อดีตเลขาธิการ FATF และอดีตหัวหน้าคณะผู้แทนแคนาดาของ FATF Josée Nadeau ในฐานะที่ปรึกษาด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ตลอดจน Max Baucus อดีตวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ของมอนทานา และเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศจีน นี่เป็นเพียงส่วนแรกจากส่วนต่าง ๆ อีกมากมายในทีมของเรา เราวางแผนที่จะเพิ่มขนาดทีมของเราเป็นสองเท่าภายในสิ้นปีนี้ โดยมีที่ปรึกษาที่มีคุณสมบัติและมีประสบการณ์คอยสนับสนุน 
  • การขยายความร่วมมือด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว: เราได้นำเทคโนโลยีการควบคุมและกฎระเบียบใหม่มาใช้กับพันธมิตร เช่น CipherTrace เพื่อเพิ่มการป้องกันเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ของเรา เราภูมิใจที่จะบอกว่าเราได้ผ่านการตรวจสอบการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) จากภายนอกแล้วหลายครั้ง ซึ่งเป็นการตรวจสอบที่เข้มงวดและการเป็นหุ้นส่วน AML ในปัจจุบันของเรา เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้ร่วมมือกับคณะทำงานและการสัมมนากับองค์กรต่อต้านอาชญากรรมที่มีชื่อเสียง เช่น สำนักงานว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC) และองค์การตำรวจสากลในปีนี้ และเราหวังว่าจะได้รับความร่วมมือในอนาคต 
  • การดำเนินงานและธุรกิจให้สอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่น: เรามุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามกฎท้องถิ่นที่เหมาะสมในทุกที่ที่เราดำเนินการ ใน 4 ปี เราเติบโตจากจุดเริ่มต้นสู่ที่ที่เราเป็นอยู่ทุกวันนี้ นั่นคือการเติบโตอย่างมากในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งความมุ่งมั่นของเราในการปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นครอบคลุมตัวอย่างเช่น Binance.com ที่ไม่มีให้บริการสำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่มีพันธมิตรกับ Binance.US ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระอย่างเต็มที่ซึ่งเป็นเว็บเทรดที่เป็นไปตามข้อกำหนดและควบคุมในสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามีแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ปลอดภัยและเป็นไปตามข้อกำหนด และในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นหน่วยงานกำกับดูแลให้ความสนใจในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้นในขณะที่อุตสาหกรรมเข้าสู่กระแสหลัก เรายินดีกับการพัฒนานี้ อย่างไรก็ตาม เรามุ่งหวังที่จะสานต่อความพยายามของเราในการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลร่วมกันเพื่อตอบสนองข้อกังวลของพวกเขาในขณะที่อุตสาหกรรมยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

วิสัยทัศน์ของเราคือการเพิ่มเสรีภาพและการรวมกันเพื่อสังคมมนุษย์ที่ดีขึ้น เราเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมของเราจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมผ่านการสร้างโอกาสทางการเงินที่ครอบคลุม โดยเราเรียกสิ่งนี้ว่า “อิสรภาพทางการเงิน” นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมในปีแรกของเราในฐานะบริษัท เราจึงได้ก่อตั้งมูลนิธิ Binance Charity ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลแห่งแรกของอุตสาหกรรมซึ่งได้บริจาคเงินจำนวน 15 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับโครงการมากกว่า 20 โครงการเพื่อการศึกษา ความยั่งยืน และสาเหตุอื่นๆ

ทุกคนที่ Binance พร้อมและหวังว่าจะเป็นพันธมิตรในการพัฒนาและปฏิบัติตามแนวทางที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมเติบโตอย่างยั่งยืน และร่วมกันเราจะช่วยเพิ่มเสรีภาพในสังคมอย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป