IBC Group เตรียมย้ายเหมืองขุด BTC ออกจากประเทศจีน ไปยังสหรัฐอเมริกา แคนาดา และอีกมากมาย

บริษัทการลงทุน IBC Group ซึ่งมีการดำเนินการขุดคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ที่สำคัญในประเทศจีน ประกาศความตั้งใจที่จะปิดการขุด Bitcoin และ Ethereum ทั้งหมดทั่วประเทศ  โดยมีแผนที่จะย้ายไปแคนาดา สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คาซัคสถาน ไอซ์แลนด์ และประเทศในอเมริกาใต้จำนวนมาก

ผลจากการปราบปรามการขุด cryptocurrency โดยรัฐบาลจีน ทำให้การขุด BTC ส่วนใหญ่ต้องปิดตัวลง ซึ่งล่าสุด IBC Group หนึ่งในผู้ดำเนินการขุดรายใหญ่ที่สุด มีแผนที่จะปิดกิจการเหมืองในท้องถิ่นและย้ายออกจากประเทศ

แม้ว่าปัจจุบันบริษัทจะมีพนักงานมากกว่า 1,500 คนใน 40 เมืองใหญ่ของจีน อย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดของของรัฐบาลทำให้บริษัทต้องมองไปยังประเทศอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเข้าถึงการขุดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เช่น แคนาดา สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไอซ์แลนด์ คาซัคสถาน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ในเดือนมีนาคมปีนี้ บริษัทได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่โตรอนโต แคนาดา และระบุถึงความสัมพันธ์ในอนาคตกับประเทศในอเมริกาเหนือ โดยทางด้าน Khurram Shroff – ประธาน IBC – ให้ความเห็นว่า

“การย้ายเหมืองขุด crypto ออกจากประเทศจีน จะเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับแคนาดา และเมื่อเร็ว ๆ นี้ตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตก็ได้จดทะเบียน Bitcoin ETF แห่งแรกของโลก ดังนั้นประเทศนี้จึงล้ำหน้าในแง่ของการยอมรับคริปโต”

ทางด้าน Scott Melker หรือที่รู้จักในชื่อ The Wolf of All Streets ให้ความเห็นว่า กระบวนการย้ายเหมืองออกจากจีนไม่ได้ส่งผลเสียต่อ Bitcoin เสมอไป ในทางตรงกันข้าม เขาอ้างว่าสถานประกอบการจำนวนมากพร้อมที่จะเริ่มขุด BTC ในที่ต่าง ๆ ของโลก โดยใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนและเทคโนโลยีร่วมสมัย

ขณะที่ Michael Saylor หนึ่งในผู้สนับสนุน Bitcoin ที่โดดเด่นที่สุดก็เคยกล่าวว่า จีนกำลังทำ “ความเสียหายมูลค่าล้านล้านดอลลาร์” โดยการขับไล่ผู้ขุด BTC ออกจากประเทศ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป