ราคาการ์ดจอในเยอรมนี ร่วงต่ำสุดในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ รวมถึงเริ่มมี RTX 3060 Ti และ Radeon RX 6800 วางจำหน่ายแล้ว

ตามรายงานของ 3DCenter ระบุว่าราคาการ์ดจอในเยอรมนีทั้ง NVIDIA และ AMD มีราคาลดลงมาถึงระดับเดียวกับเดือนกุมภาพันธ์แล้ว โดยข้อมูลถูกรวบรวมจากร้านค้าในเยอรมันมากถึง 10 แห่ง จากนั้นจึงนำมาเปรียบเทียบแบบเดือนต่อเดือน

อย่างไรก็ตาม ในราคาปัจจุบัน GPU ยังคงมีราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็น 53% (ราคาสูงกว่าราคาขายปลีกที่แนะนำ) แต่แม้ว่าจะฟังดูไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

ที่สำคัญกว่านั้น เริ่มมีสต็อกใหม่ของ RTX 3060 Ti และ Radeon RX 6800 series ออกมาวางจำหน่ายแล้ว ซึ่งไม่ได้เป็นเช่นนั้นมานาน  แต่การกลับสู่ราคาปกติอาจยังคงใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์ เนื่องจากร้านค้าปลีกและผู้จัดจำหน่ายยังไม่เต็มใจที่จะปรับราคาเพื่อจำกัดการขาดทุนจากส่วนต่างที่เพิ่มขึ้น

การลดลงของราคาการ์ดจอ เกิดขึ้นหลังจากที่ตลาด Crypto เกิดการพังทลายลงเมื่อเดือนที่แล้ว โดยราคาของ Bitcoin ลดลงจากจุดสูงสุดถึง 50% โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 34,000 ดอลล่าร์ในปัจจุบัน ลดลงจากระดับสูงสุดที่ระดับ 64,000 ดอลล่าร์ เมื่อเดือนเมษายน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป