รมว.คลังอังกฤษเสนอชื่อ CBDC ในแผนการปฏิรูปทางการเงิน

Rishi Sunak รัฐมนตรีว่าการกระทรวง​การคลังของอังกฤษ ได้รวม cryptocurrencies และ stablecoin ในรายการของการปฏิรูปทางการเงินที่รัฐบาลมีแผนจะดำเนินการในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

รมว.คลังอังกฤษได้กล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติ ณ ทำเนียบนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนเมื่อวันพฤหัสบดีว่า รัฐบาลรจะดำเนินการตามคำแนะนำเพื่อจัดตั้งประเทศให้เป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและธุรกิจฟินเทค และเสริมว่าทางการจะติดตามการปรับปรุงด้านการเงินและเทคโนโลยีตลอดจนดำเนินการปฏิรูปสินทรัพย์ดิจิทัลของตนเอง

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะดำเนินการปฏิรูปบริการทางการเงินอย่างครอบคลุม เพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันในด้านบริการทางการเงิน และส่งมอบให้กับชุมชนของเราอย่างต่อเนื่อง และทำงานในระดับสากลเพื่อกำหนดมาตรฐานระดับโลกที่สูงขึ้น

Sunak กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปฏิรูป “เพื่อสนับสนุนการยอมรับ cryptoassets และ stablecoin อย่างปลอดภัย” รวมถึงสำรวจกรณีของ Bank of England ที่ออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารหรือ CBDC 

อังกฤษนั้นได้สำรวจ CBDC มาระยะหนึ่งแล้ว  โดยประเทศได้ก้าวไปสู่ก้าวสำคัญในปีที่แล้วเมื่อทั้งธนาคารแห่งประเทศอังกฤษและ HM Treasury ประกาศว่าพวกเขากำลังค้นคว้า “วิธีที่ธนาคารกลางสามารถออกสกุลเงินดิจิทัลของตนเองเพื่อเสริมเงินสด” หลังจากการตีพิมพ์บทวิจารณ์ของ Kalifa ในเดือนกุมภาพันธ์ ทางการได้จัดตั้งหน่วยงานด้านสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเพื่อสำรวจประเด็นเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ การใช้งาน และการดำเนินงานของ CBDC

“ผมเชื่อในพลังของเทคโนโลยีใหม่ เราต้องจัดการผลกระทบที่มีต่อเศรษฐกิจและสังคมของเราด้วย” Sunak กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป