Coinbase จะเปิดตัว DApp Store หลังจากได้รับใบอนุญาต Crypto Custody จาก BaFin

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเยอรมนี Federal Financial Supervisory Authority หรือที่รู้จักในชื่อ BaFin ได้ออกใบอนุญาตให้กับ Coinbase บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ของสหรัฐฯ เพื่อให้บริษัทในเครือสามารถดำเนินธุรกิจ Crypto Custody ในประเทศได้

BaFin ประกาศข่าวการอนุมัติผ่านการเผยแพร่อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ (28 มิถุนายน พ.ศ. 2564) โดย Coinbase ถือเป็นเว็บเทรด crypto แห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตของ BaFin เพื่อดำเนินการ Crypto Custody

BaFin เสริมว่า Bitcoin และสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ ยังคงไม่มีการควบคุมในเยอรมนี และตั้งข้อสังเกตว่าคำเตือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการลงทุน crypto ยังคงใช้ได้  โดยย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม 2020 BaFin ได้จัดประเภท cryptocurrencies เป็นสินทรัพย์ทางการเงิน

นอกจากนี้ Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ยังเเตรียมที่จะเปิดตัว DApp Store ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Apple และ Google โดยเขาเชื่อว่านวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยเพิ่มการยอมรับของอุตสาหกรรม

“Apple ไม่ได้พยายามสร้างทุกแอพสำหรับ iPhone แต่ให้อำนาจนักพัฒนาและมอบวิธีง่าย ๆ ให้กับผู้ใช้มือถือในการเข้าถึงแอพที่เป็นนวัตกรรมใหม่  เราต้องทำเช่นเดียวกันกับ crypto โดยขณะนี้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจมูลค่ากว่า 10 พันล้านดอลลาร์ที่ทำงานบน dApps และเทรนด์ใหม่ก็ออกมาทุกสามเดือน เราจะพยายามให้ผู้ใช้ของเราเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายจากผลิตภัณฑ์หลักของ Coinbase”

“เร็วๆ นี้ผู้ใช้แอป Coinbase จะสามารถเข้าถึง dapp ใด ๆ ก็ได้ โดยที่กระเป๋าสตางค์และข้อมูลประจำตัวของลูกค้าของเราจะถูกรวมเข้ากับแอปเหล่านี้อย่างราบรื่น  รวมถึงเทคโนโลยีที่ช่วยในการ self custody ได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย และในอนาคต คุณจะมีตัวเลือกในการดูแล crypto ของคุณด้วยตนเอง ในแอป Coinbase หลัก” Coinbase กล่าวในรายงาน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป