“ยุโรปควรควบคุม Crypto ให้เร็วที่สุด” ผู้ว่าการธนาคารแห่งฝรั่งเศสกล่าว

Francois Villeroy de Galhau ผู้ว่าการธนาคารแห่งฝรั่งเศสกล่าวว่า ยุโรปควรกำหนดให้การควบคุม crypto เป็นความสำคัญหรือเสี่ยงต่อสินทรัพย์ดิจิทัลที่ท้าทายอำนาจอธิปไตยทางการเงิน

ในการประชุมทางการเงินที่ Paris Europlace วันนี้ Villeroy กล่าวว่าเขาเชื่อว่าสหภาพยุโรปมีเวลาเหลือเพียง “หนึ่งหรือสองปี” เท่านั้นในการสร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับ cryptocurrencies ผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวว่า การไม่ดำเนินการจะ “เสี่ยงต่อการพังทลายของอำนาจอธิปไตยทางการเงินของเรา” และอาจทำให้เงินยูโรอ่อนค่าลง

“เราต้องเน้นที่ความเร่งด่วน เราเหลือเวลาอีกแค่หนึ่งหรือสองปี” Villeroy กล่าว “สำหรับทั้งสกุลเงิน [ดิจิทัล] และการชำระเงิน เราในยุโรปจำเป็นต้องเคลื่อนไหวให้เร็วที่สุด”

Villeroy เรียกร้องให้สหภาพยุโรป “ใช้กรอบการกำกับดูแลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” เนื่องจาก cryptocurrencies มีบทบาทเพิ่มขึ้นในตลาด และการใช้เงินสดที่ลดลงในช่วงสองสามเดือนแรกของการระบาดใหญ่ เป็นแนวโน้มที่ Villeroy กล่าวว่าอาจนำไปสู่ ​​”การลดทอนการใช้เงินของธนาคารกลาง”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป