ภาพรวมระบบนิเวศของ Evanesco (EVA)

โปรโตคอล privacy financial ของ EVA ทั้งหมดจะครอบคลุมไปด้วย layer ของโครงสร้างพื้นฐานและ multi-chain middle layer ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มโปรโตคอลทางการเงินที่ไม่เหมือนใครในระบบนิเวศของ Web3 ที่รวมโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย Layer0 และ privacy computing framework

EVA มีการกระจายอำนาจ มีความยืดหยุ่น และโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ปลอดภัยสำหรับระบบนิเวศ encryption ซึ่งจะมอบผลิตภัณฑ์ protocol layer middleware  ที่มีความเป็นส่วนตัวที่ง่ายต่อการใช้งานและเป็นหนึ่งเดียวสำหรับหลายเครือข่าย โดย EVA สามารถปรับขนาดได้ มีประสิทธิภาพสูง และแตกต่างกัน เป็นผลให้ EVA สามารถให้การเข้าถึงเครือข่ายที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพ รวมถึงบริการทางการเงินสำหรับระบบนิเวศมากมาย เช่น แอปพลิเคชัน Web3.0, NFT และ DeFi

เพื่อให้เข้าใจระบบผลิตภัณฑ์ของ EVA มากขึ้น เราจะแนะนำ application layer, middleware, underlayer

EVA Application Layer

ผลิตภัณฑ์ Application layer  ส่วนใหญ่ประกอบด้วย Fortress pool, Fortress wallet, P-DEX, P-NFT, P-Token เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ fortress pool เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสภาพคล่องสำหรับการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของทรัพย์สิน ด้านหนึ่งผู้ใช้สามารถรับรายได้จากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลใน liquidity pool ในทางกลับกัน liquidity pool ก็มีความเป็นส่วนตัวทำให้ทรัพย์สินของผู้ใช้ปลอดภัยมากขึ้น

Fortress Wallet จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของทรัพย์สินดิจิทัลของผู้ใช้ สินทรัพย์ดิจิทัลแบบดั้งเดิมของผู้ใช้ ทรัพย์สิน DeFi และทรัพย์สิน NFT จะได้รับการประมวลผลเป็น batches เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยผ่านกระเป๋าเงิน Fortress โดยการใช้งานจะรวมถึงการซ่อนทรัพย์สิน การโอนธุรกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวตน การลงทุน การจัดการทางการเงิน ฯลฯ ซึ่ง Fortress Wallet จะเปิดตัวโดยทีมงาน Evanesco ในไม่ช้า กรุณาคอยติดตาม

P-DEX คือ decentralized exchange ที่มาพร้อมฟังก์ชันป้องกันความเป็นส่วนตัว ซึ่งผู้ใช้สามารถทำธุรกรรม decentralized asset  ใน P-DEX ได้ และ P-DEX ยังปกป้องพฤติกรรมการทำธุรกรรมของผู้ใช้ได้ด้วยเพื่อความเป็นส่วนตัว

P-NFT เป็นทรัพย์สิน NFT ที่มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัว เมื่อผู้ใช้มีการใช้ P-NFT พวกเขาสามารถทำธุรกรรมและประมูลสินทรัพย์ NFT ได้ฟรี และยังสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวของเส้นทางธุรกรรม/การประมูลของสินทรัพย์ NFT ได้ในเวลาเดียวกัน

P-Token เป็น private asset mapping ของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีอยู่ โดย EVA จะให้ผู้ใช้ทำ privacy asset mapping ของทรัพย์สินที่มีอยู่และให้การปกป้องความเป็นส่วนตัวด้วย fortress protocol middleware 

Fortress Pool, Fortress Wallet, P-DEX, P-NFT, P-Token และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จะทำหน้าที่เป็น DAPP สาธิตของ EVA ใน privacy application layer นอกจากนี้ โปรเจ็กต์บล็อคเชนอื่นๆ ที่มีข้อกำหนดในการปกป้องความเป็นส่วนตัวก็สามารถนำมาใช้อ้างอิงได้ แม้จะอิงจากโซลูชั่นที่มีอยู่แล้วก็ตาม เราจะทำงานร่วมกับ EVA เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์แอปพลิเคชันความเป็นส่วนตัวที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ตอนนี้ Evanesco ได้เปิดตัวรุ่น V1 https://eva.finance/#/ และทีม Evanesco จะเปิดตัว Fortress pool V2 และ V3 อย่างต่อเนื่อง โดยเวอร์ชัน Fortress Pool V2 จะให้ความสำคัญกับรายได้การลงทุนของผู้ใช้ในขณะที่ก็ปกป้องความเป็นส่วนตัวของทรัพย์สินและใน Fortress Pool V3 จะตระหนักถึงการปกป้องทรัพย์สินความเป็นส่วนตัวและการลงทุนที่ชาญฉลาดของ  cross-chain asset 

EVA Middleware

ผลิตภัณฑ์ Middleware ส่วนใหญ่ประกอบด้วยบัญชี Fortress, โปรโตคอล Fortress และ Fortress privacy pool P-Pool  และในเวลาเดียวกัน ผลิตภัณฑ์มิดเดิลแวร์ของ EVA จะสนับสนุนระบบนิเวศน์แบบ multi-chain  รวมถึง Polkadot, Ethereum, Solana, BSC เป็นต้น โดย Middleware ของ EVA ยังมอบ cross-chain privacy assets ที่เลเยอร์โปรโตคอลระดับกลางอีกด้วย

fortress account จะมอบบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลส่วนตัวแก่ผู้ใช้และสร้างระบบบัญชีส่วนตัว

fortress protocol  ส่วนใหญ่ประกอบด้วยโปรโตคอล privacy token และโปรโตคอล privacy LP token  ซึ่งให้การสนับสนุนโปรโตคอลสำหรับธุรกรรมส่วนตัวและการจัดการทางการเงินของแอปพลิเคชันระดับบน

P-Pool เป็น privacy asset pool  ของ Fortress โดยจะให้กลุ่มทรัพย์สินความเป็นส่วนตัวที่เป็นอิสระและเชื่อถือได้สำหรับ privacy application layer  ในมิดเดิลแวร์ นอกจากนี้ P-Pool ยังนำเสนอความสามารถในการปรับขนาดและสภาพคล่องที่มากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ privacy application layer 

EVA Underlayer

เครือข่ายหลักของ EVA ประกอบด้วยอัลกอริธึม GPoW consensus , Mining เครื่องเสมือนที่ปรับให้เหมาะสม , virtual machine ที่มีการปรับแต่ง และเอ็นจิ้นการทำธุรกรรมความเป็นส่วนตัว XV-core

โครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย EVA Layer 0 จะให้การสนับสนุนด้าน privatized data communication สำหรับเครือข่ายหลัก EVA อย่างยั่งยืน ในขณะเดียวกัน เมื่อรวมกับกลยุทธ์ multi-chain ของ EVA แล้ว EVA จะเพิ่มพลังให้กับเครือข่ายความเป็นส่วนตัวร layer 0  มากขึ้นในระบบนิเวศบล็อกเชน และให้การสนับสนุนทางเทคนิคพื้นฐานของเครือข่ายความเป็นส่วนตัวของ Layer 0 เช่น Polkadot Layer 0, Ethereum Layer 0, Solana Layer 0, BSC Layer0 เป็นต้น

นี้เป็นภาพรวมคร่าวๆ ในระบบนิเวศของ EVA โปรดติดตาม Evanesco ได้ทาง

Official Websiteevanesco.org

Twitterhttps://twitter.com/evanescoio

Githubhttps://github.com/Evanesco-Labs

Telegramhttps://t.me/EvanescoIO

Discordhttps://discord.com/invite/VnYXBSF

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป