“จีนปราบปราม Crypto เพื่อเคลียร์ทางสำหรับ CBDC อย่างหยวนดิจิทัลของตนเอง” : Christopher Wood กล่าว

นักวิเคราะห์ทางการเงินและ Global Head of Equity Strategy ที่ Jefferies – Christopher Wood – ให้ความเห็นว่าเจ้าหน้าที่จีนไม่ต้องการให้เงินหยวนดิจิทัลมีคู่แข่ง  นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาบังคับใช้การปราบปราม bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้

ในความเห็นของ Christopher ทางการจีนไม่ได้สนใจเกี่ยวกับการปล่อย CO2 และสิ่งแวดล้อมของ Bitcoin อย่างแท้จริงอย่างที่กล่าวอ้างมา  แต่ทั้งหมดที่พวกเขาตั้งเป้าไว้คือลดการแข่งขันกับหยวนดิจิทัลของตัวเอง:

“แน่นอนว่าในด้านการกระจายอำนาจของเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งต่อต้านสกุลเงิน fiat ที่เป็นการผูกขาดของรัฐ เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับระบบของจีนอย่างสมบูรณ์ และจีนก็เข้าใจเรื่องนี้อย่างชัดเจน  แต่จีนก็ไม่ต้องการให้มีการแข่งขันใด ๆ เมื่อถึงเวลาเปิดตัวสกุลเงินหยวนดิจิทัลทั่วประเทศ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่สี่ของปีนี้”

เมื่อเปรียบเทียบกับจีนแล้ว นักวิเคราะห์ทางการเงินคาดว่าสหรัฐฯ จะมีความยืดหยุ่นและรองรับคริปโตเคอเรนซีมากกว่า  โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าการห้ามดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในประเทศตะวันตก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป