สัญญา CME Micro Bitcoin Futures มีการซื้อขายเกิน 1 ล้านสัญญาแล้ว บ่งบอกถึงความสนใจที่ยังเติบโตของนักลงทุนสถาบัน

ความสนใจของสถาบันต่อ cryptocurrencies ผ่านอนุพันธ์ยังคงเติบโตในไตรมาสที่สอง เนื่องจากสัญญา CME Micro Bitcoin ( BTC ) Futures ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของ CME Group มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสองเดือนแรกของการซื้อขาย 

นับตั้งแต่เปิดตัวในวันที่ 3 พฤษภาคม สัญญา CME Micro Bitcoin Futures ของ CME มีการซื้อขายเกิน 1 ล้านสัญญาแล้ว ตามที่ตลาดอนุพันธ์ในชิคาโกประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดย Tim McCourt ผู้บริหาร CME กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับความนิยมในหมู่สถาบันและ day traders ที่ต้องการป้องกันความเสี่ยงด้านราคา Bitcoin 

สัญญา CME Micro Bitcoin Futures นั้นอยู่ที่ 0.1 BTC เป็นสัญญาขนาดเล็กที่มีขนาดหนึ่งในสิบของ 1 Bitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับสัญญา Bitcoin futures หลักของ CME คือ 5 BTC

“เราเห็นปริมาณโวลลุ่มของสถาบันมากกว่าที่เราคาดไว้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นจังหวะเวลาที่เหมาะสมสำหรับสัญญา bitcoin ที่มีขนาดเล็ก” Brooks Dudley หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกของ ED&F Man Capital Markets กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป