เอลซัลวาดอร์ เตรียมติดตั้งตู้ ATM Bitcoin 1,500 เครื่อง จากบริษัท Athena ของสหรัฐฯ

บริษัท Athena ของสหรัฐฯ เตรียมติดตั้งตู้ ATM Bitcoin 1,500 เครื่องในเอลซัลวาดอร์ ตัวแทนของบริษัทยืนยัน โดยวางแผนที่จะลงทุนมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อติดตั้งตู้เอทีเอ็มสกุลเงินดิจิทัลในภูมิภาคที่ผู้อยู่อาศัยมีการรับเงินโอนจากต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ Athena นั้นได้โพสในทวิตเตอร์ เพื่อถามประธาน Bukele ว่าเครื่อง ATM 1,000 เครื่องจะเพียงพอหรือไม่ และเขาตอบว่าเขาได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1,500 เครื่อง

บริษัทยังกล่าวว่านอกจากการติดตั้งเครื่อง ATM ใหม่แล้ว ยังจะมีการจ้างพนักงานและเปิดสำนักงานเพื่อดำเนินการในเอลซัลวาดอร์อีกด้วย

ปัจจุบัน Athena มีตู้เอทีเอ็มเพียงสองตู้ในเอลซัลวาดอร์ หนึ่งตู้อยู่ที่หาด El Zonte ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองที่เรียกว่า “Bitcoin Beach” ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นเมืองเศรษฐกิจคริปโตแห่งแรกของโลก และอีกแห่งใน El Tunco ตามรายงานจากซีเอ็นเอ็น 

Matias Goldenhörn ผู้อำนวยการของ Athena ประจำละตินอเมริกา กล่าวกับรอยเตอร์ว่า ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ “ได้นำเสนอความท้าทายในการติดตดั้งตู้เอทีเอ็ม 1,500 เครื่อง ซึ่งเราจะดำเนินการต่อไป แต่ในระยะนี้ เราเป็นบริษัทเอกชน และเราต้องการให้แน่ใจว่าการพัฒนาของเราในประเทศนั้นยั่งยืน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป