สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 50,000 แห่งในยุโรป เตรียมรับชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทชำระเงินสองแห่งได้ร่วมมือกันเปิดตัวบริการชำระเงินด้วยคริปโต ในสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) 50,000 แห่งในยุโรป โดยจะเกิดขึ้นในช่วงสามปีถัดไป เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021

ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นระหว่าง HIPS Payment Group Ltd บริษัทโซลูชันการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระเงินผ่านมือถือของไอร์แลนด์ และ Vourity บริษัทสัญชาติสวีเดนที่เชี่ยวชาญด้านระบบการชำระเงินแบบอัตโนมัติ เช่น สถานีชาร์จ EV

บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยว่า cryptocurrencies ใดที่จะได้รับการสนับสนุน แต่ Vourity ได้บอกใบ้ที่ค่อนข้างชัดเจนว่า Ethereum น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มแรก หลังจากที่เผยแพร่รูปภาพของเทอร์มินัลการชำระเงินที่มีโลโก้ ETH ซึ่ง Ethereum กำลังจะย้ายไปใช้ Proof-of Stake ที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานมากขึ้นในปีหน้า ซึ่งเป็นการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับของรถ EV

“ขณะนี้เรากำลังประเมินว่า cryptos/coins ใดที่เราจะรองรับ และมันจะถูกแปลงเป็นเงิน Fiat” Hans Nottehed ซีอีโอของ Vourity กล่าว

การชำระเงินด้วย Crypto จะถูกรวมเข้ากับสถานีชาร์จ EV ของ Vourity โดยเชื่อมต่อกับ blockchain ผ่านโทเค็น Merchant Token ของ Hips Merchant Protocol

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม HIPS Payment Group ได้เปิดตัว HIPS Merchant Protocol, HIPS Merchant Protocol Gateway และ Merchant Token สำหรับการกำกับดูแล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป