ตำรวจอิหร่านบุกทลายเหมืองขุด Bitcoin ยึดเครื่องขุดได้มากกว่า 7,000 เครื่อง ผลจากการสั่งแบนของประเทศ

เจ้าหน้าที่ตำรวจของอิหร่านยังคงปราบปรามผู้ขุดคริปโตทั้งรายใหญ่และรายเล็กอย่างต่อเนื่อง โดยมีข่าวว่าพวกเขายึดเครื่องขุด Bitcoin ได้มากกว่า 7,000 เครื่อง ในฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของเตหะราน

ตามรายงานเมื่อวันอังคารจากสื่อของรัฐ สำนักข่าวของสาธารณรัฐอิสลาม (IRNA) ระบุว่า ตำรวจได้เข้าจับกุม  ผู้ขุดคริปโตซึ่งกำลังดำเนินการในโรงงานที่ถูกทิ้งร้าง โดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไฟฟ้าของประเทศคาดการณ์ว่าหากเครื่องขุดทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพจะคิดเป็นประมาณ 4% ของการใช้พลังงานเฉลี่ยต่อวันในอิหร่าน

หัวหน้าตำรวจเตหะราน Hossein Rahimi กล่าวว่าทางการได้พบผู้ขุด crypto อีก 3,000 รายทั่วเมืองหลวงอิหร่านในช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยตำรวจได้บุกค้นสถานที่ 50 แห่ง และเสริมว่าการค้นพบฟาร์มที่มีเครื่องกว่า 7,000 เครื่องนี้เป็นการค้นพบที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดสำหรับการใช้พลังงานของประเทศจนถึงขณะนี้

การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดีอิหร่าน Hassan Rouhani ประกาศในเดือนพฤษภาคมว่า Bitcoin ( BTC ) และการขุด cryptocurrency ในประเทศจะถูกห้ามจนถึงเดือนกันยายน  โดยมาตรการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แน่ใจว่าชาวอิหร่านจะสามารถเข้าถึงไฟฟ้าได้ในช่วงฤดูร้อน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป