Visa, PayPal ลงทุนในกองทุนใหม่มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ของ Crypto VC Blockchain Capital

PayPal และ Visa กำลังไล่ตามอุตสาหกรรมคริปโตในฐานะหุ้นส่วนในกองทุนร่วมทุนที่ห้าของ Blockchain Capital ซึ่งเป็นกองทุนมูลค่า 300 ล้านดอลลาร์ตามประกาศเมื่อวันอังคาร

ตามข่าวประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ (22 มิถุนายน พ.ศ. 2564) Blockchain Capital ได้ปิดการระดมทุนสำหรับ Fund V LP  โดยมีการรายงานถึงการมีส่วนร่วมจากผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงหลายคนรวมถึง Visa และ PayPal ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลก

กองทุนล่าสุดของ Blockchain Capital นั้นอยู่ที่ 300 ล้านดอลลาร์ ถูกได้รับความสนใจจำนวนมาก ซึ่งอาจชี้ให้เห็นถึงความต้องการเงินทุนที่เกี่ยวข้องกับ DLT อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตลาดคริปโตจะตกต่ำในปัจจุบัน นอกเหนือจาก Visa และ PayPal แล้ว ยังมีเงินบริจาคของมหาวิทยาลัย กองทุนป้องกันความเสี่ยง และกองทุนบำเหน็จบำนาญที่มีส่วนร่วมในการเพิ่มทุนอีกด้วย

Bart Stephens ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการที่ Blockchain Capital แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปิดกองทุน VC ครั้งที่ 5 โดยระบุว่า:

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับกลุ่มนักลงทุนระดับโลกเข้าสู่ Fund V เราซาบซึ้งในคุณค่าของบริษัทที่อุทิศให้กับอุตสาหกรรม และในฐานะผู้ก่อตั้งเรารู้ว่าการสร้างบริษัท โปรโตคอล และอุตสาหกรรมใหม่ทั้งหมดเป็นเรื่องยากเพียงใด”

โฆษกของทั้ง Visa และ PayPal กล่าวว่าการสนับสนุน Blockchain Capital ของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการส่งเสริมนวัตกรรมด้านการเงินดิจิทัล ตามที่ Jose Fernandez da Ponte รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ blockchain, crypto และสกุลเงินดิจิทัลที่ PayPal กล่าวว่า

“การลงทุนในกองทุนใหม่ของ Blockchain Capital ช่วยให้เรามีส่วนร่วมกับผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนอนาคตของเศรษฐกิจแบบกระจายอำนาจและคลื่นลูกใหม่ของบริการทางการเงิน”

Blockchain Capital เป็นนักลงทุนในพื้นที่ crypto และ DLT โดยพอร์ตโฟลิโอของโปรเจ็กต์ของบริษัทนั้นถูกแบ่งออกไปในหลายแง่มุมของอุตสาหกรรมที่เกิดใหม่ ซึ่งรวมถึงเว็บเทรดยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เช่น Coinbase และ Kraken

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป