ผู้ก่อตั้ง Polywhale Finance ถูกกล่าวหาว่า Rug pull ท่ามกลางการปิดตัวอย่างกะทันหัน

ผู้ก่อตั้ง Polywhale Finance ถูกกล่าวหาว่า exit scam โดยการ “soft rug” โดยการขายโทเค็นของพวกเขาในช่วงที่ราคาตลาด crypto ตกต่ำครั้งล่าสุด 

โดยในกลุ่ม Telegram ของ Polywhale Finance ได้ระบุในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า พวกเขาไม่อาจดำเนินการต่อไปได้โดยมีการอ้างถึง tokenomics ที่ไม่ดี , แนวโน้มตลาดเชิงลบ , และการแข่งขันเป็นเหตุผลที่ใหญ่ที่สุด  อย่างไรก็ตาม สมาชิกในชุมชนมองว่าปัญหามาจากผู้ก่อตั้งฟาร์มที่ถอนโทเค็นออกไปมากกว่า 1 ล้านโทเค็น

“เราได้ตัดสินใจว่าเราจะไม่พัฒนาโครงการนี้อีกต่อไปด้วยเหตุผลหลายประการ” ทีมงานเขียนไว้ในบันทึกสุดท้ายของพวกเขาท่ามกลางข้อกล่าวหาเรื่องการหลอกลวงจากสมาชิกชุมชน

กลุ่ม Telegram ของ Polywhale Finance ได้ถูกปิดถาวรไปแล้ว โดยสมาชิกในชุมชนเชื่อมั่นว่าโครงการนี้เป็นการฉ้อโกง  และสมาชิกชุมชนที่ไม่พอใจก็ได้เริ่มตั้งกลุ่ม Telegram ใหม่ชื่อ “Polywhale Rugged” ซึ่งข้อความที่ปักหมุดไว้ระบุว่า:

 คำเตือน: กระเป๋าเงิน [TREASURY] ถูกสูบไปเข้าสู่กระเป๋าเงินของนักพัฒนาเกือบทั้งหมดแล้ว จากนั้นจึงมีการ REDEEM 1.04 ล้านโทเค็นจากที่นั่น”

กระเป๋า Treasury wallet  เคยมีโทเค็นกว่า 5 ล้านโทเค็นในวันที่ 9 มิถุนายน ตามข้อมูลของสมาชิกชื่อ “Exceptional” และก่อนหน้านี้สมาชิกชุมชนสังเกตเห็นว่ากระเป๋าเงิน Treasury ลดน้อยลงเหลือเพียง 1.6 ล้าน และต่อมาเขาก็ถูกแบนจากห้องสนทนาและโพสต์ของเขาถูกลบไปทันที

บนเว็บไซต์ของบริษัท Polywhale Finance อ้างว่ามีมูลค่า TVL รวมกว่า 3.6 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคทั่วทั้งแพลตฟอร์ม โดยฟาร์มผลผลิตเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021 โดยกลุ่มที่ไม่ระบุตัวตน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป