ราคาการ์ดจอ Nvidia ในประเทศจีนลดฮวบ ท่ามกลางการปราบปรามการขุด Crypto อย่างหนัก

ท่ามกลางการปราบปรามอย่างต่อเนื่องในการขุด cryptocurrency ในประเทศจีน ราคาของการ์ดกราฟิกจากผู้ให้บริการ GPU รายใหญ่เช่น Nvidia และ Asus ราคากำลังตกลงอย่างรวดเร็ว

ตามรายงานเมื่อวันจันทร์โดย South China Morning Post (SCMP) ราคาของการ์ดกราฟิกบางตัวได้ร่วงลงมากถึงสองในสามบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของจีนหลังจากที่มณฑลเสฉวนสั่งยุติการทำเหมือง

การ์ด RTX 3060 รุ่นเรือธงของ Asus มีรายงานว่าลดลงเหลือ 4,699 หยวน (22,983 บาท) ในวันจันทร์ จากราคาสูงสุดที่ 13,499 หยวน (65,982 บาท) ในเดือนพฤษภาคม บนเว็บไซต์ออนไลน์ Tmall ที่ดำเนินการโดย JD.com

Quadro P1000 ของ Nvidia ราคาลดลงเหลือ 2,429 หยวน (11,872 บาท) ในร้านแฟรนไชส์ของ JD.com โดยลดลงจากระดับสูงสุดที่ประมาณ 3,000 หยวน (14,673 บาท) ในต้นเดือนพฤษภาคม โดย SCMP รายงานโดยอ้างถึงการเปลี่ยนแปลงราคาที่ติดตามโดย ผู้ให้บริการข้อมูลการค้า Manmanbuy

การชะลอตัวของราคา สอดคล้องกับการเทขายครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Bitcoin ( BTC ) ร่วงลงสู่ $31,330 ท่ามกลางคลื่น FUD อีกระลอกหนึ่งจากธนาคารกลางของจีน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป