“สี จิ้นผิง เป็นผู้นำเผด็จการที่ต้องการควบคุมสิ่งต่าง ๆ….และ BTC ก็เป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับเผด็จการ” Michael Novogratz กล่าว

Michael Novogratz อดีตผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงและ CEO ของ Galaxy Digital ได้แบ่งปันความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับความพยายามครั้งล่าสุดของจีนในการปราบปราม cryptocurrencies

Novogratz ได้โพส Twitter เพื่ออธิบายว่าทำไมเจ้าหน้าที่จีนจึงพยายามปราบปราม Bitcoin (BTC) และ cryptocurrencies อีกครั้ง  ซึ่งตามความเห็นของเขา การปราบปรามนี้เกิดจากระบอบอำนาจของระบบการเมืองของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง

“สี จิ้นผิง เป็นผู้นำเผด็จการที่ต้องการควบคุมสิ่งต่าง ๆ BTC เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับเผด็จการ  พลเมืองจีนมักจะหาวิธีที่จะย้ายทรัพย์สินออกนอกระบบ แต่พวกเขากำลังทำให้ยากขึ้น 

CEO ของ Galaxy Digital มั่นใจว่าเจ้าของ crypto ในจีน จะสามารถย้ายสินทรัพย์ออกนอกประเทศจีนได้ เพียงแต่จะทำได้ยากขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน และอาจต้องใช้เวลาซักพัก

ขณะที่ Eunice Yoon หัวหน้าสำนัก CNBC Beijing ยืนยันว่าผู้ขุด Bitcoin (BTC) ของกวางโจวได้เริ่มย้ายเครื่องขุดของพวกเขาไปยัง Maryland ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจริงตามที่เราได้รายงานไปเมื่อวานนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป