หน่วยงานกำกับหลักทรัพย์ของแคนาดา ดำเนินคดีกับ Bybit ฐานละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ออนแทรีโอของแคนาดา (OSC) เริ่มดำเนินคดีกับ Bybit Fintech Limited  ในฐานละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

คณะกรรมาธิการกล่าวหาว่า Bybit ไม่ตอบสนองต่อคำแถลงสาธารณะที่กำหนดให้บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต (crypto) มาเจรจาเพื่อการปฏิบัติตามกฎระเบียบกับหน่วยงานกำกับดูแล  ในขณะที่บริษัทแลกเปลี่ยนได้จัดเตรียมสัญญาซื้อขายแก่นักลงทุนซึ่งเป็นหลักทรัพย์และ Future ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดา  ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดกฎหมายของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ออนแทรีโอและเกี่ยวข้องกับกิจกรรม “ที่ขัดต่อผลประโยชน์สาธารณะ”

การดำเนินการของ OSC เป็นการบังคับใช้ล่าสุดจากหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อต่อต้านเว็บเทรด crypto ที่ดำเนินการในประเทศ เช่นเดียวกับการกระทำที่คล้ายคลึงกันกับ Poloniex และ Kucoin

การพิจารณาคดีครั้งแรกในคดี Bybit มีกำหนดในวันที่ 15 กรกฎาคม  และนอกเหนือจากการบังคับใช้เหล่านี้ คณะกรรมาธิการได้เพิ่ม 12 แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ในรายการแจ้งเตือนนักลงทุนตั้งแต่เดือนกันยายน 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป