ธนาคารประชาชนจีน เรียกคุยกับธนาคารและสถาบันการชำระเงิน ในการงดให้บริการธุรกรรมคริปโต

ทวิตเตอร์ของนักข่าวจีน 8BTC ได้รายงานว่า ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ได้มีการพูดคุยกับธนาคารจีนและสถาบันการชำระเงิน เกี่ยวกับการให้บริการสำหรับธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลโดยธนาคารและสถาบันการชำระเงิน

โดยมีธนาคารที่เข้าร่วมคือ Agricultural Bank of China, Construction Bank, Postal Savings Bank of China, Industrial Bank and Alipay (China) Network Technology Co., Ltd

โดยระบุว่า สถาบันจำเป็นต้องปฏิบัติตามภาระหน้าที่ในการระบุตัวตนของลูกค้า และต้องไม่จัดหาผลิตภัณฑ์หรือบริการ เช่น การเปิดบัญชี การลงทะเบียน การซื้อขาย การหักบัญชี และการชำระบัญชีสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

นอกจากนี้ สถาบันจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนและระบุเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตทัลและบัญชีของตัวแทน OTC และตัดการเชื่อมต่อสำหรับการทำธุรกรรม รวมไปถึงวิเคราะห์ลักษณะการทำธุรกรรมของกิจกรรมการซื้อขายคริปโต , เพิ่มข้อมูลทางเทคนิค , ปรับปรุงรูปแบบการตรวจสอบธุรกรรมที่ผิดปกติ และปรับปรุงความสามารถในการตรวจสอบและระบุอย่างมีประสิทธิภาพ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป